Top 5 công ty Mỹ “chiều chuộng” nhân viên nhất thế giới

Những công ty Mỹ này có nhiều đãi ngộ tốt nhất, ví dụ như cho nhân viên nghỉ dài hạn vẫn được hưởng nguyên lương, cung cấp nhà ở tiện nghi hoàn toàn miễn phí,...

Những công ty Mỹ này có nhiều đãi ngộ tốt nhất, ví dụ như cho nhân viên nghỉ dài hạn vẫn được hưởng nguyên lương, cung cấp nhà ở tiện nghi hoàn toàn miễn phí,...

Nhiều công ty trên thế giới được đánh giá là công ty tốt nhất thế giới, không chỉ vì mức lương thưởng hậu hĩnh, môi trường làm việc tuyệt đẹp mà còn vì những chính sách đãi ngộ có một không hai, giúp đời sống nhân viên trở nên tốt đẹp hơn. Dưới đây là Top 5 những công ty có chính sách đãi ngộ hàng đầu thế giới theo thông tin từ Glassdoor.

Facebook: Cung cấp nhà ở cho thực tập sinh

Top 5 công ty Mỹ “chiều chuộng” nhân viên nhất thế giới 1

Thực tập sinh tại Facebook được ở miễn phí trong những căn nhà đầy đủ tiện nghi. Ảnh: Glassdoor

Các thực tập sinh tham gia làm việc tại Facebook sẽ được công ty cung cấp nhà ở hoàn toàn miễn phí. Những ngôi nhà này đều đầy đủ tiện nghi, còn có cả xe đưa đón nhân viên tới trụ sở làm việc.

Nếu không muốn ở nhà miễn phí như vậy thì các thực tập sinh cũng có thể lựa chọn nhận gói trợ cấp nhà ở trị giá 1.000 USD/tháng.

American Express: nhân viên nghỉ sinh con nhận nguyên 5 tháng lương

Top 5 công ty Mỹ “chiều chuộng” nhân viên nhất thế giới 2
 

Những nhân viên làm việc tại American Express mới sinh con (đối với nữ nhân viên) hoặc có vợ mới sinh con (đối với nam nhân viên) đều được nghỉ 5 tháng hưởng nguyên lương.

Không những vậy, các nữ nhân viên sinh con tại đây còn được nghỉ thêm 6-8 tuần, mọi chi phí y tế sẽ được công ty chi trả. Bên cạnh đó, công ty còn cho nhân viên nữ hưởng tư vấn về cho con bú, tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/24. Nếu người mẹ đi công tác trong thời gian này thì sẽ được sử dụng dịch vụ giao sữa mẹ về nhà cho con bú, công ty chi trả mọi loại phí.

Google: đãi ngộ cho nhân viên đã qua đời

Top 5 công ty Mỹ “chiều chuộng” nhân viên nhất thế giới 3
 

Google sẽ trả cho vợ hoặc chồng của cố nhân viên 50% lương của họ. Việc này kéo dài trong vòng 10 năm. Có lẽ vì một trong những đâĩ ngộ tốt như thế này nên suốt 6 năm qua Qoogle luôn lọt vào Top 100 công ty tốt nhất thế giới do tạp chí Fortune bình chọn.

Deloitte: chương trình nghỉ phép dài

Top 5 công ty Mỹ “chiều chuộng” nhân viên nhất thế giới 4
 

Công ty Deloite có hai chương trình nghỉ phép dài hạn dành cho nhân viên. Chương trình thứ nhất là nghỉ không lương trong vòng 1 tháng, nhân viên không cần nêu bất cứ lý do nghỉ nào. Còn chương trình thứ 2 là nghỉ 3-6 tháng và được hưởng 40% lương. Công ty cho rằng những chương trình nghỉ này sẽ giúp nhân viên của họ theo đuổi các cơ hội phát triển bản thân.

Starbucks: hoàn tiền học phí

Top 5 công ty Mỹ “chiều chuộng” nhân viên nhất thế giới 5
 

Starbucks sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền học phí cho sinh viên, ngoài ra họ cũng sẽ chi trả tiền học phí nếu nhân viên của họ tham gia các khóa học cử nhân trực tuyến tại đại học bang Arizona.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục