Toshiba lỗ hàng tỷ USD, chủ tịch từ chức để nhận trách nhiệm

Để nhận trách nhiệm về khoản lỗ hàng tỷ USD của tập đoàn Toshiba, Chủ tịch doanh nghiệp này đã quyết định từ chức.

Để nhận trách nhiệm về khoản lỗ hàng tỷ USD của tập đoàn Toshiba, Chủ tịch doanh nghiệp này đã quyết định từ chức.

Thông tin từ CNN cho biết, ông Shigenori Shiga – Chủ tịch tập đoàn Toshiba vừa từ chức nhưng vẫn ở lại công ty đến tháng 6 để giải quyết các vấn đề liên qua, đây là hành động để nhận trách nhiệm về khoản lỗ của doanh nghiệp này trong hoạt động kinh doanh xây dựng nhà máy hạt nhân tại Mỹ.

Toshiba lỗ hàng tỷ USD, chủ tịch từ chức để nhận trách nhiệm 1

Chủ tịch Toshiba - Shigenori Shiga quyết định từ chức. Ảnh: Bloomberg

Trước đó,vào ngày 14/2 gã khổng lồ ngành điện tử Nhật Bản thông báo lùi thời hạn công bố số liệu mới về lợi nhuận, tuy nhiên có nhiều dự đoán khoản thiệt hại có thể lên đến nhiều tỷ USD. Điều này khiến cổ phiếu tập đoàn giảm mạnh, thậm chí có lúc giảm tới 10%.

Toshiba từng cảnh báo vào cuối tháng 12/2016 họ sẽ bị lỗ vài tỷ USD vì giảm mảng kinh doanh xây dựng nhà máy hạt nhân tại Mỹ mà hãng thâu tóm vào năm 2015. Tuy nhiên con số thực tế còn lớn hơn rất nhiều lần. Tính đến 31/12/2016, Toshiba lỗ ròng 4,4 tỷ USD trong vòng 9 tháng.  Chưa dừng lại tại đó, tính đến cuối tháng 3/2017 họ có thể tiếp tục chịu khoản lỗ ròng 1,3 tỷ USD. Hiện hãng đang cân nhắc việc bán cổ phần trong hoạt động kinh doanh thẻ nhớ để bổ sung thêm vốn.

Được biết, Toshiba là một trong những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng nhất Nhật Bản, bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối thế kỷ thứ 19. Từ việc là người đi đầu sản xuất bóng đền điện của Nhật Bản và sản xuất máy giặt, tủ lạnh đầu tiên thì đến nay hãng đã sản xuất ra mọi thứ, từ TV đến thẻ nhớ. Mới đây nhất họ còn lấn sân sang việc xây dựng nhà máy hạt nhân.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục