Lý do Sở GD-ĐT TPHCM điều chỉnh điểm chuẩn lớp 10 trường THPT Nguyễn Hiền

Sở GD-ĐT TPHCM điều chỉnh điểm chuẩn lớp 10 trường THPT Nguyễn Hiền do có nhầm lẫn trong khâu đánh máy.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Pháp luật TP HCM, sáng 3/7, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 của 107 trường công lập trên địa bàn thành phố. Điều đáng nói là năm nay, điểm trúng tuyển đều giảm từ 1-3,5 điểm so với năm 2018.

Lý giải điều này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho rằng điểm chuẩn các trường đều giảm một phần do đề thi năm nay khó hơn. Bên cạnh đó, thí sinh không còn được cộng điểm nghề.

"Năm nay, đề Toán hơi khó ở các bài vận dụng thực tế. Những bài toán này lại chiếm 40% tổng điểm. Có thể học sinh chưa quen với dạng bài đó nên làm chưa tốt. Hơn nữa, đề thi môn Tiếng Anh cũng được đánh giá khó hơn. Những năm trước, điểm xét tuyển vào lớp 10 được cộng 1,5 điểm nghề, nhưng từ năm nay, các em không còn được cộng nữa", ông Hiếu cho hay.

Lý do Sở GD-ĐT TPHCM điều chỉnh điểm chuẩn lớp 10 trường THPT Nguyễn Hiền 1

Thí sinh trúng tuyển tại TP HCM nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4/7 đến 19/7 . Ảnh internet

Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TPHCM bất ngờ có văn bản điều chỉnh điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 đối với Trường THPT Nguyễn Hiền.

Theo đó, do có nhầm lẫn trong khâu đánh máy nên Sở GD-ĐT TP thông báo đến Phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TP điều chỉnh điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Trường THPT Nguyễn Hiền. Cụ thể như sau: Nguyện vọng 1: 27,75 điểm; nguyện vọng 2: 28,5 điểm; nguyện vọng 3: 28,5 điểm.

Ông Hiếu cho biết, khi nhận được văn bản điều chỉnh, trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT thông tin đến phụ huynh học sinh và thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo đúng quy định.

Được biết, thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4/7 đến 19/7.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục