Trả 15 triệu đồng/tháng chỉ để thuê căn hộ 7m2

Mặc dù căn hộ này chỉ rộng 7m2, bên trong đặt được duy nhất một chiếc giường gấp, khu vực bếp nấu nhưng giá thuê hàng tháng của nó lên tới khoảng 15 triệu đồng.

Mặc dù căn hộ này chỉ rộng 7m2, bên trong đặt được duy nhất một chiếc giường gấp, khu vực bếp nấu nhưng giá thuê hàng tháng của nó lên tới khoảng 15 triệu đồng.

Thành phố London, Anh nổi tiếng là một trong những nơi có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, không chỉ những căn hộ cao cấp, những ngôi nhà mặt tiền mà ngay cả những căn hộ có diện tích siêu nhỏ cũng được rao bán hoặc cho thuê với mức giá khó tin.

Điển hình là một căn hộ nằm tại khu Kilburn, thành phố London có giá cho thuê lên tới 520 bảng Anh/tháng, tương đương khoảng 15 triệu đồng, tuy nhiên diện tích của nó chỉ vào khoảng 7m2, không gian sống hầu như không có và việc di chuyển phía trong thì cực kỳ bất tiện. Quảng cáo cho thuê căn hộ này mô tả: đây giống như chiếc hộp có cửa sổ và vòi nước.

Trả 15 triệu đồng/tháng chỉ để thuê căn hộ 7m2 1

Căn hộ đủ đặt một chiếc giường gấp bên cạnh khu vực nấu. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, bên trong căn nhà siêu nhỏ này có một chiếc giường gấp, bên cạnh đó là nhà vệ sinh chật chội. Để vào được nhà tắm, người thuê sẽ phải bước qua một phần giường. Phần thoải mái nhất trong toàn bộ căn hộ có lẽ là khu vực bếp nấu và chậu rửa. Nhưng để nấu nướng được tại đây, người thuê cũng sẽ phải chật vật tìm nơi đặt dụng cụ, nồi, dao, thậm chí phải để cả lên giường mới đủ.

Trả 15 triệu đồng/tháng chỉ để thuê căn hộ 7m2 2

Nhà vệ sinh chật chội.

Việc những căn nhà siêu nhỏ có giá thuê đắt đỏ cũng xảy ra tại Hong Kong, mức giá trung bình lên tới 3.924 USD Hong Kong, tương đương hơn 12 triệu đồng. Một số khu vực khác giá thuê còn vượt hơn cả con số này. Ví dụ như quận Tsim Sha Tsui, trung tâm Hong Kong, giá thuê căn hộ lên đến 5.500 USD Hong Kong, khoảng hơn 15 triệu đồng/tháng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục