Tin mới

Trả hồ sơ điều tra lại vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết ở Hà Nội

Thứ hai, 08/01/2018 16:35

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng 8/1, sau phần kiểm tra sự có mặt của những người được triệu tập tham dự phiên tòa, HĐXX sơ thẩm quyết định hoãn phiên tòa và trả hồ sơ điều tra cho VKSND thành phố  Hà Nội để điều tra bổ sung.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng 8/1, sau phần kiểm tra sự có mặt của những người được triệu tập tham dự phiên tòa, HĐXX sơ thẩm quyết định hoãn phiên tòa và trả hồ sơ điều tra cho VKSND thành phố  Hà Nội để điều tra bổ sung. 

Theo tin tức trên VOV, VietnamnetLao Động cho hay, ngày 8.1, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy” xảy ra cách đây hơn 1 năm tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy). 

Trả hồ sơ điều tra lại vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết ở Hà Nội 1

Các bị cáo tại tòa sáng ngày 8/1.

3 người bị truy tố tội Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy, gồm Nguyễn Diệu Linh (32 tuổi, chủ cơ sở kinh doanh nơi xảy cháy), Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, thợ hàn) và Lê Thị Thì (56 tuổi).

Sau phần kiểm tra sự có mặt của những người được triệu tập tham dự phiên tòa, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa và trả hồ sơ cho VKSND TP Hà Nội nhằm điều tra bổ sung.

Trong phiên tòa này, một số người được xác định tư cách tham gia tố tụng dù đã được triệu tập nhưng vắng mặt, một số người chưa nhận được giấy triệu tập lại có mặt đầy đủ.

Trả hồ sơ điều tra lại vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết ở Hà Nội 2

Người thân của các nạn nhân tại phiên tòa sáng nay.

Các luật sư của bị cáo Nguyễn Diệu Linh, bị cáo Hoàng Văn Tuấn vắng mặt tại phiên tòa và chỉ có luật sư của bị cáo Linh có đơn xin hoãn phiên tòa. Hai bị cáo này cũng có ý kiến xin HĐXX hoãn phiên tòa để luật sư có thể tham dự.

Ngoài ra, cần phải xác định tư cách tham gia tố tụng và triệu tập một số cá nhân tổ chức khác như UBND quận Cầu Giấy, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3… tham gia vụ án để đảm bảo tính khách quan, toàn diện, đúng pháp luật. Đây là những đơn vị cũng có những sai phạm nhất định dẫn tới vụ cháy

Bên cạnh đó, các luật sư cũng đề xuất HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung do quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, luật sư nhận thấy có những chứng cứ phản ánh có đồng phạm khác mà chưa bị truy tố. 

Trang Vũ (Tổng hợp)