Trả thù cho chị, em trai lĩnh án

Nghĩ chị gái mình bị đánh nên bực tức Phong tìm anh rể hờ để trả thù.

Nghĩ chị gái mình bị đánh nên bực tức Phong tìm anh rể hờ để trả thù.

Trả thù cho chị, em trai lĩnh án 5

Bị cáo Tâm tại tòa.

Ngày 21-10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xét xử vụ án giết người đối với Dương Chí Tâm cùng một số người khác liên quan đến cái chết của anh Trần Văn Phát.

Cho rằng mình không dùng dao đâm chết anh Phát, Tâm đã kháng cáo kêu oan. Phong cũng cho rằng mức án của mình là khắt khe nên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Về kháng cáo kêu oan của Tâm, tòa phúc thẩm nhận định: Tại tòa, Tâm khai bị bức cung nhục hình. Lời khai của các nhân chứng trong hồ sơ cũng như tại tòa cho thấy họ không rõ Tâm có cầm dao đâm hay không. Ngoài ra, cơ quan điều tra khi điều tra cũng không đến hiện trường chính của vụ án (nơi xảy ra án mạng) mà chỉ đến hiện trường phụ là quán cà phê nơi các bị cáo tụ họp sau khi gây án…

Từ đó tòa tuyên hủy án phần tội giết người đối với Tâm để giải quyết lại theo thủ tục chung. Đối với bị cáo Phong, do mới phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, có chỗ ở ổn định cũng như đã bồi thường thiệt hại nên tòa chấp nhận kháng cáo, cho Phong được hưởng án treo (chuyển từ 1 năm tù giam thành 1 năm tù treo).

Theo hồ sơ, anh Phát và chị M.T.C.L sống chung với nhau như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) từ tháng 4-2009. Quá trình sống chung cả hai thường xuyên gây gổ đánh nhau.

Ngày 18-4-2010, trong khi cả hai cãi nhau thì Phát tát vợ một cái làm rách da mặt phải đi bệnh viện điều trị. Biết chị bị đánh Phong gọi Phạm Nguyễn Yên Vũ cùng Tâm và đồng bọn mang hung khí đi tìm Phát trả thù cho chị.

Gặp đối phương, Vũ dùng hung khí xông vào đánh anh Phát thương tích. Còn Tâm dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Với những tình tiết nêu trên, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Tâm 12 năm tù về tội giết người, Vũ 2 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng, Phong 1 năm tù về tội hủy hoại tài sản.

Thu Trang

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục