Trả tiền ảo Bitwalking cho người đi bộ

Đồng tiền ảo này tên là Bitwalking, mới được ra đời và đang trong thời gian phát triển. Với ứng dụng mới lạ này người dùng sẽ được trả tiền để đi bộ.

Đồng tiền ảo này tên là Bitwalking, mới được ra đời và đang trong thời gian phát triển. Với ứng dụng mới lạ này người dùng sẽ được trả tiền để đi bộ.

Một loại tiền ảo mới vừa mới được ra đời, có tên là Bitwalking. Không giống như tiền ảo Bitcoin chủ yếu khai thác từ sức mạnh của đồ họa máy tính, Bitwalking được tạo ra nhờ chuyển động của con người. Cụ thể, người dùng sẽ được trả tiền khi họ đi bộ trong một quãng đường nhất định.

Theo BBC, ứng dụng điện thoại này sẽ đếm và kiểm tra số bước chân của người dùng. Người dùng sẽ nhận được 1 đồng Bitwalking (ký hiệu: BW$) cho 10.000 bước đi, tương đương hơn 8.000m. Tiền này có thể được sử dụng để mua đồ tại các cửa hàng online hoặc đổi ra tiền mặt.

Trả tiền ảo Bitwalking cho người đi bộ 1

Người dùng có thể sử dụng công cụ này khi đi bộ và thu về một khoản tiền ảo Bitwalking. Ảnh: BBC

Công cụ tiền ảo này được sáng lập bởi 2 thanh niên Israel và Italy là Nissan Bahar và Franky Imbessi. Mục tiêu của họ là khuyến khích người dùng duy trì lối sống lành mạnh, chăm chỉ đi bộ và đồng thời tạo ra thu nhập cho bản thân.

Đến nay hai nhà sáng lập đã huy động được 10 triệu USD, chủ yếu đến từ các nhà đầu tư Nhật Bản. Bên cạnh đó họ còn dùng tiền đầu tư để mở một ngân hàng chuyên kiểm tra số bước chân và chuyển tiền.

Trong tương lai, họ dự kiến sẽ hợp tác cùng các thương hiệu thể thao, dịch vụ chăm sóc y tế, hãng bảo hiểm, nhóm hoạt động vì môi trường và các hãng quảng cáo, nhà bán lẻ trực tuyến cũng như chính quyền địa phương để kết nối tất cả lại, cùng hợp tác và chia sẻ lợi ích.

Ứng dụng này được khuyến khích áp dụng tại các công ty, nếu đưa vào sử dụng thì các nhân viên sẽ có thêm một khoản tiền từ Bitwalking, bên cạnh lương hàng tháng. Ngoài ra, ứng dụng hy vọng mang đến thu nhập cao ổn định cho người dân ở các nước nghèo hơn, nơi mà người dân thường phải đi bộ đi làm, đi học,…

Hiện tại, đồng tiền ảo Bitwalking chỉ mới có mặt tại Anh, Nhật Bản, Kenya và Malawi, chưa xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục