TraffickCam: Ứng dụng giúp cứu sống bạn mỗi khi đi du lịch

Ứng dụng TraffickCam cho phép người dùng chia sẻ các bức ảnh của phòng khách sạn mà họ ở trong các kỳ nghỉ.

Ứng dụng TraffickCam cho phép người dùng chia sẻ các bức ảnh của phòng khách sạn mà họ ở trong các kỳ nghỉ.

Nạn bắt cóc, lạm dụng và buôn bán người trái phép - hầu hết nạn nhân là phụ nữ và trẻ nhỏ - để làm nô lệ tình dục hoặc những mục đích sai trái khác đang khiến chúng ta rất lo lắng.

Bên cạnh việc chú ý hơn để bảo vệ chính mình và người thân bằng những chiêu thức tự vệ, bằng cách cẩn thận về những thông tin mình cung cấp cho người khác dù ở ngoài đời hay trên mạng, nay những người dùng điện thoại thông minh đang được kêu gọi làm ngay thêm một việc nữa với hy vọng giảm bớt vấn nạn buôn người. Đó là hãy chụp ảnh phòng khách sạn mà mình vừa nhận, đăng tải ngay hoặc tải lên sau khi đã về đến nhà.

TraffickCam: Ứng dụng giúp cứu sống bạn mỗi khi đi du lịch 1

Mỗi khi bạn đăng hình một căn phòng của bạn lên, ứng dụng sẽ tổng hợp vào cơ sở dữ liệu.

Ứng dụng TraffickCam cho phép người dùng chia sẻ các bức ảnh của phòng khách sạn mà họ ở trong các kỳ nghỉ. Khi được đăng tải, bức ảnh sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu. Điều này cho phép cảnh sát xác nhận được địa điểm nơi những đứa trẻ bị bắt cóc.

Ứng dụng miễn phí TraffickCam trên hệ điều hành IOS và Android sẽ yêu cầu chúng ta chụp và đăng ít nhất 4 tấm ảnh phòng khách sạn mà mình ở (bao gồm cả số phòng). Những tấm ảnh này sẽ được lưu trong kho dữ liệu để các cơ quan chức năng có thêm cơ sở dễ dàng hơn trong việc tìm được nạn nhân.

TraffickCam: Ứng dụng giúp cứu sống bạn mỗi khi đi du lịch 2
 

Ý tưởng về kho dữ liệu này được hình thành khi cảnh sát Mỹ tìm kiếm sự giúp đỡ từ tổ chức phi lợi nhuận Exchange Initiative, khi đưa cho một nhân viên xem tấm ảnh chụp căn phòng khách sạn nơi nạn nhân đang ở và người này biết ngay chính xác địa điểm ấy. Trên Internet, những kẻ ác đức mất tính người đang công khai quảng cáo dịch vụ bằng tràn lan những hình ảnh nạn nhân nô lệ tình dục trên giường khách sạn. Nay nhờ ứng dụng cùng kho thông tin này, các nhà chức trách dễ dàng lần ra chúng hơn nhiều.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục