Trang trại 5.000 con gà rừng cho thu nhập 20 tỷ mỗi năm

Sau 6 năm gắn bó với nghề thuần hóa gà rừng, đến nay anh Thắng đã sở hữu trang trại gà rừng lên tới 5.000 con, mỗi năm thu về khoảng 20 tỷ.

Sau 6 năm gắn bó với nghề thuần hóa gà rừng, đến nay anh Thắng đã sở hữu trang trại gà rừng lên tới 5.000 con, mỗi năm thu về khoảng 20 tỷ.

Theo tin tức từ Vietnamnet, trang trại gà rừng có quy mô lớn tại Việt Nam hiện nay thuộc sở hữu của anh Hoàng Thắng, trang trại nằm tại xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình. Vào thời điểm giáp Tết này là lúc trang trại của anh tất bật chăm sóc, chuẩn bị gà kịp đáp ứng cho người tiêu dùng khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trang trại 5.000 con gà rừng cho thu nhập 20 tỷ mỗi năm 1

Trang trại gà rừng của anh Thắng nằm tại xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình. Ảnh: Vietnamnet

Từ 6 năm trước, anh Thắng đã gắn bó với nghề nuôi gà rừng thuần chủng. Cái duyên đến với anh tình cờ trong một lần thấy thịt gà rừng thơm ngon, từ đó anh nuôi để lấy thịt ăn, anh bắt đầu nuôi khoảng 100 con. Càng về sau càng nhận thấy nhu cầu cao của thị trường đối với gà rừng, anh đã lặn lội vào các bản làng miền núi phía Bắc để tìm mua được những con gà rừng xịn nhất.

Trang trại 5.000 con gà rừng cho thu nhập 20 tỷ mỗi năm 2

Từ số vốn 5 tỷ đồng đến nay trang trại của anh Thắng có tới 5.000 con gà rừng. Ảnh: Dân Việt

Cũng theo chia sẻ trên Dân Việt, anh Thắng kể lại thời gian đầu đến với nghề, vào tháng 9 năm 2009 anh đầu tư mua 500 con gà rừng giống về thuần hóa. Tuy nhiên, đây không phải là việc dễ dáng với một người mới bắt đầu. Do chưa hiểu rõ tập tính sống của giống gà này nên trang trại của anh vấp phải nhiều khó khăn trong quá trình thuần hóa và chăm sóc. Gà của anh dễ mắc bệnh dịch và chết hàng loạt.

Trang trại 5.000 con gà rừng cho thu nhập 20 tỷ mỗi năm 3

Gà thương phẩm được bán với giá 700.000 đồng/con. Ảnh: Dân Việt

Sau hàng loạt khó khăn đó, trang trại của anh quyết định tập trung nghiên cứu và học hỏi thêm kinh nghiệm chăn nuôi từ các chuyên gia. Sau một thời gian đầu tư kỹ lưỡng anh Thắng đã xây dựng được một quy trình thuần hóa, nuôi dưỡng gà rừng hiệu quả.

Anh đặc biệt quan tâm xây dựng những hố cát để cho gà trừ mạt, bong các tế bào chết khi nuoi gà theo mô hình chăn thả tự nhiên. Những hố cát đó được anh xây bằng xi măng hoặc gỗ, chúng dài 1m, rộng 60cm và cao 15cm, mỗi hố có thể chứa 1 đàn khoảng 200 con. Trong hố anh để 1 phần cát, 1 phần tro bếp và 1% lưu huỳnh.

Bên cạnh đó, anh cũng chú ý tới chế độ thức ăn, ngoài cám ngô, tấm, cám gạo và rau xanh thì anh cũng tập trung bổ sung chất đạm cho gà rừng như cào cào, giun quế, dế,… Chính vì quy trình chăm sóc đặc biệt nên đàn gà rừng của anh luôn phát triển tốt, ít bệnh tật và thịt luôn thơm ngon hơn những loại thịt gà khác.

Hiện nay, trang trại của anh có 5.000 con gà rừng thuần chủng, chủ yếu là dòng gà rừng tai đỏ va tai trắng. Mỗi năm trang trại anh cung cấp ra thị trường khoảng 200 con gà rừng giống và gà thương phẩm. Hiện giá gà rừng thương phẩm là 700.000 đồng/con. Với số vốn đầu tư lên tới 5 tỷ đồng trang trại cho doanh thu 15-20 tỷ đồng/năm, tương đương gần 1 triệu USD.

Bên cạnh việc tạo ra thu nhập khủng cho gia đình, trang trại còn tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 35 công nhân, với mức lương trung bình 4 triệu đồng/người/tháng. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục