Tranh cãi về bài văn tả chó của học sinh khiến cô giáo phải triệu tập phụ huynh

Bằng sự thật thà của mình, một học sinh lớp 3 đã cho ra bài văn tả chó mà sau khi đọc xong giáo viên phải đã phải mời phụ huynh lên gặp.

Mới đây, mạng xã hội đã đăng tải bài văn của một học sinh tiểu học với đề bài: 'Tả về con vật mà em thích nhất'. Bài đăng nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tranh cãi về bài văn tả chó của học sinh khiến cô giáo phải triệu tập phụ huynh 1

Bài văn tả con chó của cậu bé lớp 3. (Ảnh: Facebook)

Nội dung bài văn của cậu học sinh lớp 3 viết: "Có rất nhiều con vật mà em thích. Nhưng em thích nhất là con chó. Không những em thích mà bố em cũng rất thích. Cứ dịp cuối tuần hoặc cuối tháng, bố em bảo mẹ em chiều nay làm tí chó đi, vì mẹ em không có tiền nên mẹ em chỉ mua 1 cân một, thế là mẹ em cho vào luộc hoặc nấu rượu mận. Vậy là tối hôm đó, em và bố em rất thích",

Bài văn chân thật của cậu bé đã khiến cho cô giáo bực mình và đã cho 1 điểm kèm theo lời nhận xét: '6/5 phụ huynh lên gặp cô'.

Cách chấm điểm của cô giáo đã khiến nhiều người không đồng tình và cho rằng 'có như vậy thôi cũng mời phụ huynh'.

Tranh cãi về bài văn tả chó của học sinh khiến cô giáo phải triệu tập phụ huynh 2

Đa số dân mạng cho rằng, trẻ con vốn có lối suy nghĩ đơn giản và ngây thơ, vì vậy cô giáo trong trường hợp này có lẽ nên nhẹ nhàng nhắc nhở để cậu bé có thể thay đổi cách viết văn của mình chứ không nên cho điểm kém như vậy.

"Lớp 3 viết bài văn như vậy cũng không có gì lạ, chân thật, không thể là điểm 1 được. Chuyện nhà cháu nó ăn thịt chó là vấn đề khác, không liên quan đến 1 điểm", một dân mạng bình luận.

Một ý kiến khác cũng lên tiếng cho rằng: "Trẻ con là vậy. Ai cho nó ăn thì nó quý. Còn nó thích ăn thịt chó vì nó nghĩ đấy là con vật nó thích nên khi cô bảo tả con vật yêu thích nó nghĩ ngay đến con chó là đương nhiên rồi".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục