Tin mới

Trào lưu mới: Chỉ với hơn 1 triệu đồng đã có ngay iPhone 12 cầm trên tay

Thứ bảy, 24/10/2020, 13:40 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Nhiều người tỏ ra khá thích thú với trào lưu này. Tuy nhiên chiếc máy sau khi sửa đổi cũng có một số vấn đề.

Ra mắt iPhone 12 là sự kiện được quan tâm nhất trong tháng 10 này. Ngay từ khi Apple “mở màn” với chiếc iPhone 12 đầu tiên với người dùng, mẫu điện thoại này đã ngay lập tức thu hút một số lượng lớn người yêu công nghệ.

Trào lưu mới: Chỉ với hơn 1 triệu đồng đã có ngay iPhone 12 cầm trên tay 1

Những chiếc iPhone cũ được “phù phép”. Ảnh: internet

Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm này khá cao. Mức giá cho dòng iPhone 12 Mini đã là 699 USD (hơn 16 triệu đồng), 749 USD (hơn 17 triệu đồng) và 849 USD (gần 20 triệu đồng). Nhiều bạn trẻ không có đủ tiền mua sản phẩm mới từ ông lớn Apple nên đã có ý tưởng “biến” một chiếc điện thoại cũ thành iPhone 12.

Sáng tạo này bắt nguồn từ một khu chợ điện tử tại Quảng Đông, Trung Quốc. Các cửa hàng ở đây có khả năng “phù phép” diện mạo những chiếc iPhone cũ thành iPhone 12 mới ra mắt. Loại dịch vụ này đã nhanh chóng thu hút, thậm chí trở thành trào lưu với giới trẻ Trung Quốc.

Trào lưu mới: Chỉ với hơn 1 triệu đồng đã có ngay iPhone 12 cầm trên tay 2

Dịch vụ này đang rất thịnh hành ở Trung Quốc. Ảnh: internet

Dịch vụ này thực chất vô cùng đơn giản. Người bán sẽ bóc nắp lưng chiếc iPhone cũ và ốp thành nắp lưng của iPhone 12 mới ra mắt. Thương gia tại khu chợ này bật mí rằng model iPhone nào họ cũng có thể sửa thành iPhone 12 được.

Với mức giá giao động từ 350 - 450 tệ (tương đương với khoảng 1,2 - 1,5 triệu đồng), bất kì ai cũng có thể cầm trên tay điện thoại có hình dáng y hệt iPhone 12 mới ra mắt hôm nay. Thậm chí khu chợ này  còn có hẳn một dây chuyền công nghiệp hoàn chỉnh để phục vụ cho nhu cầu chuyển chiếc iPhone đời cũ thành iPhone 12 mới.

Trào lưu mới: Chỉ với hơn 1 triệu đồng đã có ngay iPhone 12 cầm trên tay 3

Tuy nhiên, do vị trí cụm camera khác nhau nên chức năng chụp ảnh của một số mẫu điện thoại di động có thể bị ảnh hưởng sau khi thay vỏ ngoài mới. Ảnh: internet

Trên thực tế, ngay khi iPhone 12 chưa được phát hành thì tất cả các phụ kiện của sản phẩm này đã được bày bán tràn lan khắp khu vực chợ Trung Quốc này. Hiện nay, những bức ảnh về chiếc iPhone 12 trá hình này đang được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý. Thậm chí, có người dùng đã để lại bình luận rằng: "Với cách rẻ tiền này, chiếc iPhone 11 của tôi sẽ không có vấn đề gì trong 2 năm nữa!

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news