Tag

trật tự công cộng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về trật tự công cộng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về trật tự công cộng và chia sẻ thông tin trật tự công cộng

 • Bộ trưởng Bộ Công an quyết xử lý nghiêm lấn chiếm vỉa hè

  Bộ trưởng Bộ Công an quyết xử lý nghiêm lấn chiếm vỉa hè

  Ngày 28/2, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã có công điện gửi công an các đơn vị, thành phố trực thuộc trung ương, chỉ đạo việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và giữ gìn trật tự đô thị.

 • Hàng chục 'quái xế' bay đêm gây náo loạn Hà Nội

  Hàng chục "quái xế" bay đêm gây náo loạn Hà Nội

  Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện nhóm đối tượng đi khoảng từ 30 đến 50 xe, với tốc độ lên tới 90km/h, không chỉ náo loạn đường phố mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.

 • Quý tử hai lần vướng lao lý phục thiện từ lời trăng trối trên giường bệnh của mẹ hiền

  Quý tử hai lần vướng lao lý phục thiện từ lời trăng trối trên giường bệnh của mẹ hiền

  Ngày về lại với xã hội, người mẹ hiền mắc căn bệnh nan y chỉ kịp chờ cậu về để dặn dò gắng hoàn lương làm lại cuộc đời rồi vĩnh viễn ra đi. Từ cái nắm tay rất chặt và ánh nhìn thao thiết ấy, cậu đã quyết tâm phục thiện, trở thành người có ích cho xã hội.

 • Đánh nhau nhưng chưa gây ra thương tích thì bị xử lý thế nào?

  Đánh nhau nhưng chưa gây ra thương tích thì bị xử lý thế nào?

  Tôi xin được trình bày sự việc của tôi như sau: Tôi đang làm việc tại siêu thị thì có anh A vô cớ gây sự với tôi. Giữa tôi và anh A có xô xát với nhau, nhưng không gây ra thương tích gì. Tuy nhiên, khi công an phường đến thì họ bắt tôi giao cavet xe, rồi hẹn ngày lên phường để lấy lại. Đến ngày hẹn tôi lên phường để lấy lại cavet xe thì công an phường yêu cầu tôi phải nộp phạt 2,5 triệu đồng mới được lấy lại cavet xe. Vậy cho tôi hỏi hình thức xử lý của công an phường như vậy có hợp lý không? Tội đánh nhau của tôi là phạm vào tội gì, bị xử phạt như thế nào là đúng với pháp luật? Tôi vẫn chưa nộp tiền cho họ, vậy nếu họ xử lý sai và cố tình không trả lại cavet xe cho tôi thì tôi phải làm như thế nào để lấy lại được cavet xe của mình? Mong được "Tư vấn pháp luật" giải đáp cho tôi. Xin chân thành cảm ơn.