Triệt phá băng đảng Trung Quốc dùng người Việt làm nô lệ trồng cần sa

36 người đàn ông Việt Nam và Trung Quốc đã được giải cứu khỏi những cơ sở trồng cần sa tại Tây Ban Nha do một băng đảng Trung Quốc cầm đầu.

Triệt phá băng đảng Trung Quốc dùng người Việt làm nô lệ trồng cần sa 1

Cảnh sát ước tính băng đảng này đã xuất khẩu khoảng 4,2 tấn cần sa từ đầu năm 2018. Ảnh: SCMP

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 19/12 cho biết họ vừa triệt phá một băng đảng Trung Quốc bị cáo buộc ép người nhập cư trái phép làm việc trong "điều kiện bán nô lệ" để sản xuất cần sa xuất khẩu khắp châu Âu.

Băng đảng này bị nghi trồng cần sa trong những nhà kho được thuê tại các khu công nghiệp, chủ yếu là ở khu vực phía đông Valencia. Sản phẩm được chuyển đến các nước EU khác, đặc biệt là Anh và Hà Lan thông qua những công ty chuyển phát nhanh tư nhân. Cần sa sẽ được đóng thành những gói nhỏ và gắn nhãn quần áo, cảnh sát tuyên bố.

36 người đàn ông Trung Quốc và Việt Nam đã bị băng đảng này ép làm việc cả ngày tại các nhà kho trong "tình trạng bán nô lệ rất tồi tệ" đã được giải thoát trong chiến dịch, sau cuộc điều tra kéo dài 8 tháng. "Các điều kiện sống bên trong những nhà kho rất bấp bênh, hại sức khỏe và vệ sinh kém", cảnh sát cho biết. "Một số nạn nhân cho biết họ không được phép ra đường và không thể liên lạc với bên ngoài. Họ chỉ được nhận thực phẩm để có thể tiếp tục làm việc như nô lệ". Cảnh sát ước tính băng đảng này đã xuất khẩu khoảng 4,2 tấn cần sa từ đầu năm 2018.

Cảnh sát cũng đã giải thoát 13 phụ nữ Trung Quốc bị băng đảng này ép làm gái mại dâm. Tổng cộng 81 người đã bị bắt giữ trong chiến dịch này. Trong số những người bị bắt, đại đa số là công dân Trung Quốc những cũng có một vài người mang quốc tịch Anh, Việt Nam.

Các nhà chức trách đã tháo dỡ 19 nhà kho được băng đảng sử dụng và thu giữ hơn 22.000 cây cần sa nặng khoảng 3,4 tấn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục