Triệt phá đường dây lừa bán thai phụ sang Trung Quốc giá 140 triệu đồng

Bằng thủ đoạn tiếp cận các thai phụ còn trẻ rồi hứa xin việc cho họ, Hà cấu kết với con gái sống bên Trung Quốc tìm mối bán cả mẹ lẫn con với giá 140 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tiếp cận các thai phụ còn trẻ rồi hứa xin việc cho họ, Hà cấu kết với con gái sống bên Trung Quốc tìm mối bán cả mẹ lẫn con với giá 140 triệu đồng.

Theo thông tin trên VTC News, ngày 6-10, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Moong Thị Hà (48 tuổi, trú bản La Ngan, xã Chiêu Lưu) về hành vi mua bán người. 

Triệt phá đường dây lừa bán thai phụ sang Trung Quốc giá 140 triệu đồng 1

Moong Thị Hà đã liên hệ với con gái lấy chồng bên Trung Quốc là Ốc Thị Long để bán mẹ con chị Lương Thị Thanh Hà với giá 140 triệu

Theo kết quả điều tra, vào đầu tháng 9/2017, biết chị Lương Thị Thanh Hà (SN 2000), trú tại bản Noọng Ó, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn có nhu cầu tìm việc làm nên đối tượng Moong Thị Hà đã nhiều lần tiếp cận, gọi điện giới thiệu chị đi làm công nhân dệt may ở Bắc Ninh. Khi chị Hà nói mình đang mang thai thì đối tượng bảo vẫn xin được việc cho chị. Tuy nhiên, mục đích sâu xa của chiêu trò này là nhằm bán mẹ con thai phụ sang Trung Quốc, thông thin trên báo Nghệ An.

Sau khi dụ dỗ được con mồi, Hà liên hệ với con gái là Ốc Thị Long (lấy chồng và sinh sống bên Trung Quốc) để bán mẹ con chị Hà với giá 140 triệu đồng, trong đó mẹ 120 triệu đồng, thai nhi 20 triệu đồng. Ý định của Long là sẽ đưa chị H. sang Trung Quốc nuôi cho chị sinh con rồi bán con trước, bán mẹ sau.

Triệt phá đường dây lừa bán thai phụ sang Trung Quốc giá 140 triệu đồng 3

Đối tượng Moong Thị Hà tại cơ quan điều tra 

Ngày 25/9, Moong Thị Hà gọi điện cho chị Lương Thị Thanh Hà đến nhà riêng tại bản La Ngan, để ký kết hợp đồng và cho ứng trước 2 triệu đồng để sắm sửa tư trang đi làm việc xa ngoài bắc.

Đến 22 giờ cùng ngày, trong lúc Mong Thị Hà đón xe khách đưa chị Lương Thị Thanh Hà sang Trung Quốc bán thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng lực lượng Bộ đội biên phòng phát hiện và bắt giữ, theo báo Nghệ An.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Moong Thị Hà đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục