Tiết lộ về đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia lớn chưa từng có vừa bị triệt phá

Phạm Thị Huế và Ninh Thị Hải Yến cấu kết với đối tượng người Trung Quốc đứng ra tổ chức đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia lớn chưa từng thấy.

Tin tức trên Tri Thức Trực TuyếnNgười Lao Động cho hay, ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho hay vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Phạm Thị Huế (35 tuổi; trú tại xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và Ninh Thị Hải Yến, (31 tuổi; ở số 13, Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội) về tội "Tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại".

Tiết lộ về đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia lớn chưa từng có vừa bị triệt phá 1

Đối tượng Ninh Thị Hải Yến.

Theo tài liệu điều tra, ngày 13/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã phối hợp cùng Công an phường Hồng Hải tiến hành kiểm tra hộ khẩu, xác định bên trong ngôi nhà có treo biển cafe Famyli số 79 (ở tổ 2B, khu 1A, phường Hồng Hải) có 3 người đang tạm trú là Huế; Trần Văn Khải (21 tuổi; trú tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) và Phạm Thị Hồng T. (30 tuổi; trú tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Do thời điểm kiểm tra không có chị T. ở nhà nên Cơ quan Công an đã triệu tập Huế và Khải về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Huế khai nhận, vào cuối năm 2017, đối tượng này đang bán hàng tại Trung Quốc thì có quen 1 người đàn ông họ Dương (không rõ thông tin về lai lịch, địa chỉ) là giám đốc một bệnh viện Trung Quốc.

Huế thỏa thuận với giám đốc họ Dương nếu tìm người Việt Nam sang Trung Quốc mang thai hộ sẽ được số tiền từ 50 đến 60 triệu đồng/người và tiền công chăm sóc người mang thai hộ là 1.000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng/1 người/tháng).

Tiết lộ về đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia lớn chưa từng có vừa bị triệt phá 2

Đối tượng Phạm Thị Huế.

Sau đó, Huế về Việt Nam, thông qua mạng xã hội tìm người sang Trung Quốc mang thai hộ. Cả 3 người được Huế đưa sang Trung Quốc cấy phôi thành công, riêng Yến không đủ điều kiện để mang thai nhưng Yến đã giới thiệu cho Huế 5 người đủ điều kiện mang thai hộ và số này đã cấy phôi thành công tại Trung Quốc.

Đến cuối tháng 11/2018, giám đốc họ Dương yêu cầu Huế về Việt Nam tìm thuê nhà để đưa một số phụ nữ đang mang thai từ Trung Quốc về chăm sóc.

Huế đã thuê nhà trên địa bàn phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long để chăm sóc cho những người đang mang thai hộ từ ngày 4/12/2018. Tại thời điểm CATP Hạ Long vào kiểm tra hộ khẩu, có một người đã đẻ xong, được Huế nhờ đến nấu cơm và chăm sóc những người mang thai hộ trên.

Tổng số tiền Huế đã thu được từ việc giới thiệu và chăm sóc 15 người mang thai hộ là 260 triệu đồng. Ninh Thị Hải Yến được hưởng số tiền môi giới người mang thai hộ do Huế trả là 30 triệu đồng. Những người mang thai hộ sau khi giao con thành công, được nhận từ 300 đến 340 triệu đồng.

Tiết lộ về đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia lớn chưa từng có vừa bị triệt phá 3

Ngôi nhà tại Quảng Ninh được Yến thuê để chăm sóc các thai phụ.

Không những vậy, khi ở nhà riêng của mình tại Hà Nội, Ninh Thị Hải Yến đã môi giới cho một người tên Thủy, là người Việt Nam hiện đang ở Trung Quốc 5 người phụ nữ Việt Nam mang thai hộ.

Theo khai nhận của Huế, còn 9 người Việt Nam mang thai hộ đang ở Trung Quốc.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc trên.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục