Tin mới

Triệu tập kẻ bịa tin “Thanh niên đi xe Camry giết người...” tung lên Facebook

Thứ tư, 26/02/2014, 19:55 (GMT+7)

Việc nhanh chóng tìm ra đối tượng tung tin bịa đặt “Thanh niên đi xe Camry, giết người, vứt xe bỏ chạy” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ngày 21/2 của lực lượng An ninh Quảng Bình lẫn nữa cho thấy mạng xã hội luôn là “con dao hai lưỡi” nếu người dùng không ý thức được nó.

Việc nhanh chóng tìm ra đối tượng tung tin bịa đặt “Thanh niên đi xe Camry, giết người, vứt xe bỏ chạy” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ngày 21/2 của lực lượng An ninh Quảng Bình lẫn nữa cho thấy mạng xã hội luôn là “con dao hai lưỡi” nếu người dùng không ý thức được nó.

 

Ngày 21/2, trên một số Facebook cá nhân đồng loạt loan tin đồn “Thanh niên đi xe Camry, giết người, vứt xe bỏ chạy” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, với nội dung vô cùng man rợ. Người thanh niên đi xe đã dùng súng bắn chết hai lái và phụ xe của một chiếc xe tải, sau đó vứt xe bỏ chạy.

Ngô Đình Sơn tại cơ quan Công an.

Nội dung được nhiều chủ nhân của các trang facebook nhấn like và chia sẻ. Thông tin đó đã làm cho dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lo lắng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cán bộ, chiến sỹ phòng PA83, Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lần theo dấu vết từ thế giới ảo, qua 2 ngày 3 đêm không mệt mỏi, các chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đã tìm ra chủ nhân của trang facebook đưa thông tin nói trên. Đó là Ngô Đình Sơn, 21 tuổi, trú tại 12A, Quang Trung, phường Hải Đình, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Qua đấu tranh khai thác, Ngô Đình Sơn đã thừa nhận hành vi của mình, mục đích ban đầu là cũng chỉ muốn để lăng xê cá nhân. Ngô Đình Sơn - Chủ nhân facebook Quảng Bình quê ta ơi, nói lý do khi đăng tải thông tin bịa đặt: “Tôi đăng bài viết “Thanh niên đi xe Camry, giết người, vứt xe bỏ chạy”, trên trang Quảng Bình quê ta nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi và để cho nhiều người biết đến facebook Quảng Bình quê ta ơi… hơn mà thôi”.

*Video Clip có thể bạn quan tâm

 

Tuy vậy, hành động thiếu suy nghĩ của Ngô Đình Sơn đã gây hậu quả nghiêm trọng, tạo làn sóng hoang mang, lo lắng trong nhân dân về tình hình bất ổn an ninh trật tự trên địa bàn. Điều đáng nói ở sự việc này, đó chính là ngay sau khi thông tin được Ngô Đình Sơn đăng tải, một lượng lớn lượt người đã ấn like và chia sẻ. Thậm chí có nhiều facebook khác đã đăng tải lại, thậm chí có nhiều trang blog cá nhân ngoài nước cũng đã lấy thông tin này để đăng tải.

Đại tá Hoàng Trinh, Trưởng phòng PA83, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: Việc sử dụng các tiện ích của mạng Internet để đăng tải các thông tin bị đặt, thất thiệt làm ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh nhà. Chúng tôi cũng cảnh báo đối với mọi người sử dụng internet cẩn cẩn trọng hơn trong việc sử dụng công nghệ cao để tung tin thất thiệt, gây hoang mang lo lắng cho người dân. Bằng mọi cách chúng tôi tìm ra thủ phạm để xử lý theo pháp luật khi có dấu hiệu sai phạm…”.

Có thể nói, việc dùng mạng xã hội để chia sẻ thông tin, hình ảnh cá nhân là điều tương đối phổ biến trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, thậm chí là bịa đặt của một số người đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến dư luận xã hội, gây hoang mang, lo lắng người dân, để lại hậu quả khôn lường

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news