Triều Tiên cáo buộc Mỹ lợi dụng cái chết của Otto kích động thù địch

Hôm qua 28/9, Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến nam sinh viên Mỹ Otto Warmbier bị Bình Nhưỡng "tra tấn ngoài sức tưởng tượng".

Hôm qua 28/9, Triều Tiên đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến nam sinh viên Mỹ Otto Warmbier bị Bình Nhưỡng "tra tấn ngoài sức tưởng tượng".

Bộ Ngoại giao Triều Tiên chiều qua 28/9 (giờ địa phương) đã lên tiếng phủ nhận việc tra tấn nam sinh Mỹ Otto Warmbier. Triều Tiên cũng cảnh báo Mỹ về hậu quả tàn khốc mà nước này sẽ phải hứng chịu vì đã "phỉ báng" chế độ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Triều Tiên cáo buộc Mỹ lợi dụng cái chết của Otto kích động thù địch 2

Otto Warmbier. Ảnh: KCNA

Triều Tiên cũng lên tiếng cáo buộc về việc Washington đang "lợi dụng cái chết của nam sinh Otto để kích động sự thù địch". Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố, Mỹ đang "lợi dụng cái chết của dân thường để phục vụ ấm mưu kích động cộng đồng quốc tế gây thêm áp lực lên Bình Nhưỡng". “Việc này cho thấy thái độ thù địch của các nhà hoạch định chính sách Mỹ đối với Triều Tiên.”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định.

Liên quan đến cái chết của anh Otto, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định nam sinh này chưa bao giờ bị tra tấn trong quá trình thi hành án tại Bình Nhưỡng. Triều Tiên cáo buộc, "chính phủ Tổng thống Trump đang khai thác việc nam sinh này qua đời bằng một chiến thuật tinh quái và trẻ con".

Bình Nhưỡng cũng cảnh báo,  "Ông Trump nên suy nghĩ về hậu quả và cần nhận thức được những hậu quả mà chính quyền ông phải chịu, gây ra bởi những tuyên bố bất cẩn".

Trong một diễn biến có liên quan, bác sĩ Sammarco-người đã tham gia cuộc khám nghiệm trên thi thể anh Otto cho biết, không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy việc anh này bị tra tấn trong thời gian ở Bình Nhưỡng. Theo bà Sammarco, Otto không bị gãy xương hay răng mà chỉ có 1 vài vết sẹo nhr trên cơ thể, trong đó "có một vết sẹo không thể xác định nguyên nhân".

Về tổng thể, bà Sammarco đánh giá tình trạng cơ thể và da của Otto tốt một cách đáng kinh ngạc đối với một người phải nằm liệt giường hơn một năm.

Bác sĩ Sammarco xác nhận Otto tử vong vì thiếu oxy và máu lên não do một chấn thương xuất hiện từ hơn một năm trước.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục