Triều Tiên thử hạt nhân gây tác động tiêu cực lên thị trường chứng khoán châu Á

Phần lớn các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á đều quay đầu giảm giá, khiến cho thị trường đang dần đi xuống trong những phiên giao dịch vừa qua.

Phần lớn các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á đều quay đầu giảm giá, khiến cho thị trường đang dần đi xuống trong những phiên giao dịch vừa qua.

Sau khi Triều Tiên khẳng định thử hạt nhân lần 5 đã gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán châu Á, khiến cho thị trường này đi xuống khá mạnh, theo CNBC.

Triều Tiên thử hạt nhân gây tác động tiêu cực lên thị trường chứng khoán châu Á 1

Một số thị trường chứng khoán châu Á chịu ảnh hưởng từ Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đóng cửa với mức giá gần bằng phiên trước, trong khi đó Kosspi (Hàn Quốc) mất đi 1,25%. Còn trên sàn chứng khoán Trung Quốc, giá cổ phiếu Shanghai Composite giảm 0,5%, giá Shenzen Composite giảm 0,7%.

Xét trên thị trường Australia, cổ phiếu S&P/ASX cũng đã giảm 0,8%. Các cổ phiếu giảm chủ yếu ở ngành tài chính, còn tại lĩnh vực năng lượng và vật liệu thì tăng lên, giúp bù lại phần nào. Trên sàn chứng khoán Hong Kong, cổ phiếu Hang Seng Index lại lội ngược dòng tăng 1,26%.

Còn tại thị trường chứng khoán Việt Nam, tình hình chung có phần ngược lại với những sàn giao dịch khác trên thị trường châu Á. Theo đó, mặc dù Vn-Index không giữ được đà tăng trong phiên giao dịch sáng 9/9 nhưng vẫn nhích lên khá nhẹ, cộng thêm 0,81 điểm lên 666,88 điểm. Ngược lại, HNX-Index lại giảm 0,22 điểm xuống 84,47 điểm.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục