Trở thành tỷ phú nhờ chỉnh sửa ảnh selfie

Sau khi phát triển ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, Cai Wensheng đã giúp nâng tổng giá trị công ty lên 3,7 tỷ USD, từ đó cũng khiến ông trở thành tỷ phú khi sở hữu số tài sản vượt mốc 1 tỷ USD.

Sau khi phát triển ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, Cai Wensheng đã giúp nâng tổng giá trị công ty lên 3,7 tỷ USD, từ đó cũng khiến ông trở thành tỷ phú khi sở hữu số tài sản vượt mốc 1 tỷ USD.

Ngành công nghệ Trung Quốc hẳn không còn xa lạ gì với MeituPic - ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, giúp các nhân vật trong ảnh, video trông cao, thon gọn hơn hay sở hữu làn da trắng ngần,… chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Từ khi ra đời đến nay MeituPic đã nhanh chóng trở thành ứng dụng hình ảnh được ưa chuộng nhất Trung Quốc.

Theo thông tin từ Forbes cho biết, MeituPic ra đời năm 2008, người sáng lập là Cai Wensheng. Cai kết hợp làm việc cùng Wu Xinhong, hai người quyết tâm phát triển ngành ứng dụng di động tại Trung Quốc. Sau này Wu trở thành CEO của Meitu.

Trở thành tỷ phú nhờ chỉnh sửa ảnh selfie 1

MeituPic là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh được yêu thích nhất tại Trung Quốc. Ảnh: Forbes

Trước khi thành công với công ty Meitu, Cai đã từng trải qua nhiều công việc kinh doanh như bán mỹ phẩm, túi xách giá rẻ tại Phúc Kiến. Sau đó, ông dần quan tâm và chuyển hướng sang Internet. Việc sinh lời đầu tiên tại mảnh đất mới mẻ này của ông chính là đăng ký và bán tên miền tiềm năng. Năm 2007, Cai bán tên miền 265.com cho Google với mức giá 20 triệu USD.

Hiện nay, MeituPic thu hút 360 triệu người dùng hàng tháng, được đánh giá là ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trên iOS Store Trung Quốc. Sau khi kết thúc vòng huy động vốn, gần đây giá trị của Meitu được định giá lên 3,7 tỷ USD, nâng tổng tài sản của Cai vượt qua mốc 1 tỷ USD.

Đến nay, các nhà đầu tư vào Meitu đều là những tên tuổi nổi tiếng, điển hình như Foxconn, IDG Capital Partners và TigerManagement.

Trong năm nay, Cai dự định mở rộng sang thương mại điện tử và trò chơi trực tuyến. Đặc biệt, ông còn hướng tới nhiều đối tượng người dùng khắp châu Á bằng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh BeautyPlus - ứng dụng tự động làm mịn da người chụp. Hơn nữa, trong tương lai ông còn hướng tới thị trường Mỹ bằng ứng dụng AirBrush.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục