Trộm vàng của mẹ đi đánh bạc "quý tử" vào tù

(Tinmoi.vn) Được mẹ giao cho chìa khóa két sắt, Điền đã lấy toàn bộ số tiền mang ra nướng vào sòng bạc.

 

 

(Tinmoi.vn) Được mẹ giao cho chìa khóa két sắt, Điền đã lấy toàn bộ số tiền mang ra nướng vào sòng bạc.

Ngày 12/8, TAND TPHCM xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Điền (SN 1982 tại Hóc Môn – TPHCM) 6 năm tù về tội "trộm cắp tài sản".

Theo cáo trạng, sau khi cưới vợ xong, Nguyễn Văn Điền đã dọn ra ở riêng không sống chung với cha mẹ nữa. Mặc dù vậy, bà Trần Thị Âu (mẹ của Điền) vẫn giao chìa khóa cùng mật mã két sắt cho “quý tử” của mình là Điền cất giữ.

Lâu nay, Điền có thói mê cờ bạc nên khi được mẹ giao cho chìa khóa két sắt thì chẳng khác nào bà Âu đã “giao trứng cho ác”. Cầm chìa khóa trên tay, Điền liền nảy sinh ý định lấy hết tiền vàng của bà Âu đi đánh bạc gỡ nợ. Do trước đây Điền thường đi đánh bài nên nợ nần nhiều người.

Trộm vàng của mẹ đi đánh bạc 'quý tử' vào tù 5

Con trai đi tù vì trộm vàng của mẹ.

Khoảng 4h ngày 27/3/2013, trong lúc bà Âu đi tập thể dục buổi sáng, Điền lẻn vào nhà mở két sắt lấy 50 triệu đồng và toàn bộ số vàng trong tủ sắt tổng giá trị tài sản gần 750 triệu đồng. Sau đó, Điền tạo hiện trường giả là nhà có trộm bằng cách hất đổ két sắt xuống nền nhà và đập móp cánh cửa để bà Âu không nghi ngờ gì tới Điền.

Sau khi lấy toàn bộ số tiền, vàng trên, Điền lên Tây Ninh rồi đi "xe ôm" qua Camphuchia. Điền vào một sòng bạc bán số vàng đựợc khoảng 400 triệu đồng và “nướng” sạch toàn bộ tài sản vào bài bạc. Khoảng 7h30 phút cùng ngày, bà Âu trở về nhà thì tá hỏa phát hiện tất cả tài sản trong két sắt bị trộm nên đến công an địa phương trình báo sự việc.

Đến giữa tháng 6/2013, mẹ buồn rầu do mất hết tài sản, Điền đã thú nhận việc đã lấy trộm số tài sản trên. Điền đem bán chiếc xe của mình đền bù số tiền 500 triệu đồng cho bà Âu. Ngày 14/6, Điền ra cơ quan công an đầu thú về hành vi trộm vàng của mẹ mình.

Mọi thông tin pháp luật xã hội sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục