Tin mới

Trọng án ở Nghệ An 4 người chết: “Ai cũng bất ngờ khi bắt được nghi phạm”

Thứ hai, 20/07/2015, 06:50 (GMT+7)

“Mằn ít nói, sống khép mình, ai cũng bất ngờ trước tin Mằn bị công an xác định là kẻ thủ ác sát hại 4 người trong một gia đình”, một người hàng xóm cho biết.

“Mằn ít nói, sống khép mình, ai cũng bất ngờ trước tin Mằn bị công an xác định là kẻ thủ ác sát hại 4 người trong một gia đình”, một người hàng xóm cho biết.

[mecloud]NErXr3kVVB[/mecloud]

Video: ANTV

Theo báo Tiền Phong, tối 19/7, nhiều người dân bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, họ sốc nặng khi hay tin nghi phạm sát hại 4 người trong gia đình ông Lo Văn Bình lại là một thanh niên hàng xóm.

Trọng án ở Nghệ An 4 người chết: “Ai cũng bất ngờ khi bắt được nghi phạm” 1

Hàng xóm bàng hoàng khi biết Mằn là kẻ thủ ác. Ảnh báo Tiền Phong.

Các nạn nhân trong vụ thảm án gồm bà Viêng Thị Chương (67 tuổi, vợ ông Bình), anh Lo Văn Thọ (27 tuổi, con trai), chị Lê Thị Yến (25 tuổi, con dâu) và cháu Lo Văn T.(8 tháng tuổi, con trai anh Thọ - chị Yến).

Anh Vang Văn Hà, một người dân bản Phồng, cho biết, cuối chiều 19/7 bản làng mới hay tin công an đã bắt được nghi phạm Vi Văn Hai (tên thường gọi là Vi Văn Mằn, 24 tuổi), hàng xóm của gia đình nạn nhân. Theo anh Hà, Mằn ít nói, sống khép mình, ai cũng bất ngờ trước tin Mằn bị công an xác định là kẻ thủ ác.

Trọng án ở Nghệ An 4 người chết: “Ai cũng bất ngờ khi bắt được nghi phạm” 2

Vi Văn Mằn tại cơ quan công an. Ảnh Zing.vn

Một người dân bản khác là chị Vi Thị Thủy cho biết, ban đầu chị còn nghi hung thủ từ nơi khác đến truy sát gia đình ông Bình. "Hay tin công an tìm ra kẻ gây ra vụ thảm án lại chính là người bản Phồng, ai nấy càng thêm đau lòng" - chị Thủy nói.

Anh Vi T. A cho biết thêm, bố mẹ Mằn đều ở bản Phồng. Nhà nghèo, như bao thanh niên khác trong bản, Mằn không có điều kiện học hành đến nơi đến chốn, chưa kịp lớn đã vào khe suối mò cua, bắt tép, lên rừng đào củ mài nuôi sống bản thân.

"Không ai nghĩ rằng, chỉ trộm mấy quả chanh bị anh Thọ phát hiện mà nó nhẫn tâm giết gia đình người ta man rợ như thế" - anh A nói.

Bà Vi Thị T, một cán bộ xã Tam Hợp chia sẻ, bản làng sốc nặng khi hay tin hung thủ trong bóng tối suốt 17 ngày qua lại chính là hàng xóm “tối lửa tắt đèn có nhau” với gia đình nạn nhân.

Cũng theo bà T, điều đáng nói hơn, vụ thảm án này còn gây hoang mang cho người dân địa phương. "Rất vui khi cơ quan chức năng đã truy tìm ra hung thủ nhưng bản làng cũng buồn đau khi phải biết nghi phạm lại chính là người dân bản Phồng" - bà T nói thêm.

Trước đó, chiều 19/7, Ban chuyên án đã bắt giữ nghi phạm Vi Văn Mằn.

Theo lời khai ban đầu của Mằn trên báo Công An Nhân Dân, sáng 2/7 Mằn vào hái chanh ở khu vực nhà anh Lô Văn Thọ, dẫm lên lúa nhà anh Thọ nên giữa hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Anh Thọ còn nghi rằng, trước đây giữa Mằn và chị Yến (vợ mình) có quan hệ với nhau nên việc đôi co giữa hai bên ngày càng gay gắt.

Sau đó, Mằn đã lấy con dao đi rừng của anh Thọ, chém nạn nhân chết tại chỗ. Chị Yến đang bế con thấy vậy vội vàng bỏ chạy. Hai cầm dao đuổi theo chém. Khi đuổi đến khu vực bờ suối, Mằn nhìn thấy bà Chương, mẹ anh Thọ nên ra tay sát hại luôn. Sau đó, hắn tiếp tục đuổi theo 2 mẹ con chị Yến với mục đích sát hại bằng được.

Khi đuổi kịp 2 mẹ con người phụ nữ tội nghiệp, hắn đã tàn độc vung dao chém chết người mẹ, rồi nhẫn tâm chém chết đứa bé chưa đầy 1 tuổi ở trong vòng tay mẹ.

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news