Trọng án ở Nghệ An 4 người chết: Gian nan truy tìm hung thủ

Liên quan đến vụ trọng án ở Nghệ An 4 người chết , quãng đường từ quốc lộ 7 vào bản Phồng khoảng 23 km, toàn là đường đất, nhiều “ổ voi”, lởm chởm đá và nhiều đèo dốc. Thượng tá Cao Ánh Hồng, Phó phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Nghệ An cho biết.

Liên quan đến vụ trọng án ở Nghệ An 4 người chết , quãng đường từ quốc lộ 7 vào bản Phồng khoảng 23 km, toàn là đường đất, nhiều “ổ voi”, lởm chởm đá và nhiều đèo dốc. Thượng tá Cao Ánh Hồng, Phó phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Nghệ An cho biết.

[mecloud]S5Q047e3hu [/mecloud]

Video: ANTV

Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh và các ngành liên quan tập trung lực lượng điều tra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Nghệ An.

Trọng án ở Nghệ An 4 người chết: Gian nan truy tìm hung thủ 1

Hiện trường vụ án mạng.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiệm trọng, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ Công an và các Cục nghiệp vụ để xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp điều tra, làm rõ vụ án. Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh và các ngành liên quan tập trung lực lượng, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an để khẩn trương điều tra, xử lý.

Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương thành lập Hội đồng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, giám định các dấu vết liên quan và tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định. Huy động các điều tra viên, trinh sát viên, giám định viên có kinh nghiệm, năng lực để tập trung đấu tranh làm rõ vụ án.

Theo báo Thanh Niên Thượng tá Cao Ánh Hồng, Phó phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Nghệ An, cho biết tối hôm nhận được tin về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này, xe của cảnh sát phải mất hơn 3 giờ đồng hồ mới “bò” vào được bản vì đường quá xấu, nguy hiểm và lái xe chưa quen đường. Từ bản Phồng vào nơi xảy ra vụ thảm sát mất gần 2 giờ đi bộ. Đường đi là một lối mòn nhiều đoạn chỉ đủ lọt một người, len lỏi trong rừng với nhiều con dốc, qua nhiều con suối.

Căn nhà sàn của một hộ dân ở bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương) từ khi vụ thảm sát được phát hiện, đã trở thành nơi đóng quân của Ban chuyên án. Quãng đường từ quốc lộ 7 vào bản Phồng khoảng 23 km, toàn là đường đất, nhiều “ổ voi”, lởm chởm đá và nhiều đèo dốc.

Theo thượng tá Hồng, nhiều mũi trinh sát đã được tung ra để lần tìm manh mối vụ án. Các điều tra viên khoác ba lô, mang theo mì gói để cắt rừng, tìm dấu vết của kẻ thủ ác. Đến giờ ăn, các trinh sát phải chặt ống nứa làm bát, vào lán của dân dựng trong rừng xin nước sôi chế mì gói. Nước uống thì múc dưới suối. Tối đến, nhiều trinh sát phải ngủ lại trong rừng.

“Mấy ngày nay ống nước sinh hoạt dẫn từ trên núi xuống chỉ chảy nhỏ giọt nên phải để dành nấu ăn. Tắm rửa, giặt giũ đều phải ra suối cả. Suối ở rừng còn sạch, chứ ở bản thì rất nhiều trâu bò cũng xuống tắm nên chúng tôi phải tắm chung với chúng”, thượng tá Hồng nói.

[mecloud]CKyQ8xhwkB [/mecloud]

Trung tá Trần Phúc Tú, Phó trưởng Công an huyện Tương Dương, cho biết khu vực xảy ra vụ thảm sát thuộc vùng rất khó khăn của địa phương, đường sá đi lại quá vất vả, địa bàn giáp biên giới, xung quanh chỉ toàn là núi với rừng. Ở trung tâm xã có sóng điện thoại, nhưng ở bản Phồng thì sóng rất yếu, muốn liên lạc phải lên trên núi cao dò sóng.

“Anh em chúng tôi phải treo điện thoại trước cửa nhà để hứng sóng. May mắn lắm thì mới thực hiện được cuộc gọi thành công”, ông Tú kể.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết hiện công an tỉnh này đang tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an tập trung điều tra, làm rõ vụ án. Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng đã cử một tổ trinh sát vào để phối hợp điều tra.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Nghệ An 4 người chết

Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm
Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm

Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục