Tin mới

Trọng án ở Nghệ An 4 người chết: Tâm thư của cô gái trẻ

Thứ sáu, 17/07/2015, 10:23 (GMT+7)

Liên quan đến vụ thảm sát ở Nghệ An , mới đây cô gái Trần Thị Thanh Phương (SN 1992, Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã đăng lên dòng tâm sự về vụ thảm sát ở Nghệ An, mong muốn được gửi đến thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 Bộ Công an.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Nghệ An , mới đây cô gái Trần Thị Thanh Phương (SN 1992, Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã đăng lên dòng tâm sự về vụ thảm sát ở Nghệ An, mong muốn được gửi đến thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 Bộ Công an.

Trong phần nội dung chính của bức thư, cô gái này mong tướng Tiến sẽ trực tiếp vào hiện trường để điều tra, sớm truy tìm hung thủ gây ra thảm án khiến 4 người trong một gia đình tử vong ở Nghệ An.

[mecloud]S5Q047e3hu [/mecloud]

Video: ANTV

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 16/7, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, ông đã đọc bức thư và rất chia sẻ với những tâm tư, tình cảm của cô gái Trần Thị Thanh Phương về vụ thảm sát ở Nghệ An này.

Trọng án ở Nghệ An 4 người chết: Tâm thư của cô gái trẻ 1

Nơi xảy ra vụ án mạng.

Theo tướng Tiến, xác định rõ đây là vụ án rất nghiêm trọng nên ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ Công an mà trực tiếp là Bộ trưởng Trần Đại Quang, Thứ trưởng Lê Quý Vương, Tổng Cục trưởng Phan Văn Vĩnh đều rất quan tâm, chỉ đạo điều tra vụ án.

Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An từ Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã rất quan tâm, chỉ đạo việc điều tra, làm rõ vụ án.

Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an trong đó có Cục cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc rất quyết liệt và đang tích cực điều tra.

Tuy nhiên, vì điều kiện hiện trường vụ án ở vùng sâu, vùng xa, điện thoại không có, đi vào hiện trường mất đến cả buổi và để ghi được lời khai của một người dân thì phải mất cả ngày.

Thêm vào đó, thời thời gian xảy ra vụ án đã khá lâu, các dấu vết để lại rất hạn chế.

Mặc dù khó khăn, không phải đơn giản nhưng việc tiếp cận hiện trường, điều tra, truy xét các đối tượng đang được các lực lượng làm rất tích cực", tướng Tiến nhấn mạnh.

Tướng Tiến cũng cho hay, không có chuyện đây là vùng quê nghèo nên không quan tâm mà lực lượng cnôg c an ng ũnhưực các l lượng khác pđang tậ trung để điều tra vụ án và mong sớm tìm ra hung thủ.

"Đối với cá nhân tôi cũng rất quan tâm đến vụ án này nhưng vì mới ở Bình Phước ra nên chưa vào trong đó được.

Tuy nhiên, ngay từ khi mới đi Bình Phước, tôi đã cử một tổ công tác của Cục cảnh sát hình sự do một đồng chí Cục phó có rất nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh với các vụ trọng án dẫn đầu và vẫn đang ở trong hiện trường tích cực điều tra.

Còn chắc chắn sớm muộn gì cũng tìm ra tội phạm", tướng Tiến nói.

Đồng thời, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cũng bày tỏ thêm, trong việc phá án là sự hợp đồng tác chiến của tất cả các lực lượng công an các cấp, các đơn vị.

[mecloud]CKyQ8xhwkB [/mecloud]

"Cá nhân tôi cũng chỉ là một phần nhỏ bé để góp phần điều tra, khám phá các vụ án mà thôi. Đối với vụ án này, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Tổng Cục cảnh sát, địa phương rất quan tâm và các lực lượng cũng đều quyết tâm rất cao.

Vấn đề ở đây là sớm hay muộn điều tra ra thủ phạm, còn mỗi vụ án lại có tính chất khác nhau và không vụ nào giống vụ nào cả", tướng Tiến chia sẻ thêm.

Trước đó, khoảng 17h ngày 02/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài, Vi Văn Tuyên (trú tại xã Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An) đi đánh cá tại khu vực khe Kèn Tà thì phát hiện thấy thi thể 4 người trong một gia đình.

Nạn nhân là anh Lô Văn Thọ (28 tuổi), vợ Lê Thị Yến (25 tuổi) và con trai 8 tháng tuổi cùng mẹ đẻ của anh Thọ, bà Viêng Thị Dương (60 tuổi).

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm

Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.