Trúc "mẫu hậu" và mối ân tình Năm Cam không trả nổi

Có một điều khá thú vị nếu điểm lại cuộc đời của những tay giang hồ khét tiếng, những "hung thần" đúng nghĩa của trường trại hay những "con cọp dữ" của những vùng đất đầy mùi máu, dù hung hãn, độc ác hay tinh quái tới đâu, chúng đều gặp nhau ở một điểm chung: Hết lòng với vợ con!

 

 

Có một điều khá thú vị nếu điểm lại cuộc đời của những tay giang hồ khét tiếng, những "hung thần" đúng nghĩa của trường trại hay những "con cọp dữ" của những vùng đất đầy mùi máu, dù hung hãn, độc ác hay tinh quái tới đâu, chúng đều gặp nhau ở một điểm chung: Hết lòng với vợ con!

LTS: Có một điều khá thú vị nếu điểm lại cuộc đời của những tay giang hồ khét tiếng, những "hung thần" đúng nghĩa của trường trại hay những "con cọp dữ" của những vùng đất đầy mùi máu, dù hung hãn, độc ác hay tinh quái tới đâu, chúng đều gặp nhau ở một điểm chung: Hết lòng với vợ con!

LTS: Ngoài cái ác tiềm ẩn, sự lạnh lùng hay hung bạo, một cái đầu "đầy sỏi", bén ngót không chỉ giúp những gã giang hồ, đặc biệt là những giang hồ có số má, đối phó với vô số hiểm nguy trên đường "bôn tẩu" giang hồ, mà còn giúp chúng tìm ra những sơ hở của pháp luật để mà trốn chạy. Có rất nhiều gã tội phạm từng là nỗi sợ hãi của chính giới giang hồ, khiến cơ quan bảo vệ pháp luật phải "đau đầu", nhưng đặc biệt, chúng lại hoàn toàn vô hại đối với những người đặc biệt: Vợ con mình!

Nhiều người từng nói, đó cũng là một thứ khôn ngoan của những tên tội phạm. Bước chân vào trong giới giang hồ cũng đồng nghĩa với việc sẽ ăn cơm trại nhiều hơn cơm nhà và khi đó, người duy nhất có thể "tắc tế", thăm nuôi chúng trong trại chỉ có thể là vợ con, nhất là với những giang hồ có tuổi. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ đó chỉ là một phần nhỏ trong "tính thiện" của mỗi gã giang hồ. Họ cũng là con người và hẳn, trong mỗi con người sẽ còn sót lại một phần tính thiện dành riêng cho những điều đặc biệt nhất trong cuộc đời mình...

Báo Đời sống và Pháp luật xin khởi đăng loạt bài "Bí mật về vợ của các ông trùm giang hồ khét tiếng".

Không chỉ giúp đối phó với vô số hiểm nguy trên đường "bôn tẩu" giang hồ, cái đầu bén ngót còn giúp những gã tội phạm khét tiếng trốn tránh và tìm ra những sơ hở của pháp luật để mà trốn chạy. Có rất nhiều gã tội phạm từng là nỗi sợ hãi của chính giới giang hồ, khiến cơ quan bảo vệ pháp luật phải "đau đầu", nhưng đặc biệt, chúng lại hoàn toàn vô hại đối với những người đặc biệt: Vợ con mình!

Có một điều khá thú vị nếu điểm lại cuộc đời của những tay giang hồ khét tiếng, những "hung thần" đúng nghĩa của trường trại hay những "con cọp dữ" của những vùng đất đầy mùi máu, dù hung hãn, độc ác hay tinh quái tới đâu, chúng đều gặp nhau ở một điểm chung: Hết lòng với vợ con mình!

Kỳ 1: Quyền lực thật sự của Trúc "mẫu hậu", "người đàn bà thép" của ông trùm

Chuyện về Trúc "mẫu hậu" và ông trùm Năm Cam không mới, từ chuyện cô bé Kim Trúc khi đó mới 17 tuổi ôm bụng mang dạ chửa tới thăm nuôi chồng đang thụ án về tội giết người, khiến cho ông trùm của giang hồ miền Nam "vướng nghĩa" không thể nào ruồng bỏ được. Quả thật, khi ở trên đỉnh cao của quyền lực, vây quanh Năm Cam thiếu gì những "bông hồng", tuy nhiên, người vợ đầu của ông vẫn nghiễm nhiên chiếm một vị trí không thể nào so sánh nổi, từ tiền bạc cho tới "thực quyền" ở trong tay. Người ta đồn đại rằng vì "vướng nghĩa" bà Trúc khi còn là một tên giang hồ vặt, nên Năm Cam chưa khi nào dám ruồng rẫy bà vợ từng đi lên từ cảnh bần hàn. Quả thật, đó cũng có thể là một phần lý do, nhưng lý do lớn hơn có lẽ còn nằm ở một nơi khác: Bản lĩnh thật của Trúc "mẫu hậu".

Trúc 'mẫu hậu' và mối ân tình Năm Cam không trả nổi 5

Ông trùm Năm Cam.

Cáo già và lọc lõi như Năm Cam ắt hẳn thừa biết nếu mình lỡ "rớt trại", những bóng hồng vốn ngày ngày vây quanh xun xoe, chiều chuộng sẽ lặn mất tăm mất tích ở nơi nào. Chỉ duy nhất có bà "vợ già" sẽ không bao giờ bỏ lão, thậm chí còn tìm đủ cách để chồng được sung sướng trong tù đợi ngày ra. Câu chuyện Năm Cam "rớt" trại Thanh Hà trong lần tập trung cải tạo đã là minh chứng hùng hồn nhất về cái "nghĩa" của bà vợ già Phan Kim Trúc. Người ta thường đồn thổi mọi bước đường "móc" ông trùm ra khỏi trại Thanh Hà đều thuộc công của Hiệp "phò mã" - gã con rể có tài thương thuyết, nhưng những người hiểu chuyện đều biết rằng, đứng sau tất cả phải là "người đàn bà thép" của ông trùm: Trúc "mẫu hậu".

Bản thân Trúc "mẫu hậu" chỉ đứng sau Năm Cam trong đường dây quyền lực tại thế giới ngầm. Điều đó không phải lời đồn đoán. Quyền lực thật sự của người đàn bà này lớn hơn rất nhiều so với sự tưởng tượng của không ít kẻ và chỉ được hé lộ khi thực sự cần. Vụ Trúc "mẫu hậu" sai khiến cả "chiến tướng" số 1 của Năm Cam đi làm việc cho mình và tự tay "gỡ số" của một tay giang hồ cộm cán khác đã chứng minh được thân phận thật sự của bà trùm - người luôn im hơi lặng tiếng phía sau bóng ông chồng.

Trúc 'mẫu hậu' và mối ân tình Năm Cam không trả nổi 6

Luôn có bóng hồng vây quanh nhưng Năm Cam chưa bao giờ dám ruồng bỏ Trúc "mẫu hậu" .

Nói tới những "chiến tướng" của Năm Cam, người ta sẽ nghĩ ngay tới những cái tên như Hải "bánh", Thọ "Đại úy" hay Luông "điếc", nhưng "tay búa" thực sự của Năm Cam phải là một gã hung thần khác: Châu Phát Lai Em. Gã giang hồ khét tiếng của khu Chợ Cầu Muối cũng là người "sinh ra để làm ông trùm" và quả thật, suốt thời gian còn sống, Lai Em từng là nỗi kinh sợ của cả dân thường lẫn những kẻ giang hồ lảng vảng quanh khu Cầu Ông Lãnh. Gương mặt lạnh lùng, ít nói và trầm tính, nhưng sở hữu lá gan và cái đầu lớn hơn người thường, Lai Em chính là thế hệ "ông trùm thứ hai" của đất Sài Gòn, đứng ngay dưới Năm Cam.

Dù rất hiếm khi được nhắc tên trong bất cứ phi vụ đâm chém nào của Năm Cam và đám đệ tử, vị trí của Lai Em trong con mắt "ông trùm" vẫn được ngấm ngầm thừa nhận một cách không thể khác. Đơn giản, gã không phải là tay đao búa quèn chuyên đi đâm thuê chém mướn, bởi nếu cần người cho những công việc đó, bản thân Lai Em cũng có thể ... gọi ra cả đống. Thứ mà Năm Cam cần ở Lai Em chỉ là cái uy giang hồ, tiếng tăm đình đám của gã trùm khu Cầu Muối mà thôi. Tới người như Lai Em còn phải "quy phục" ông trùm, thử hỏi những gã giang hồ khác sẽ cảm thấy ra sao nếu nhìn vào "tấm gương" tày liếp đó?

Tuy nhiên, lần gần như duy nhất Lai Em phải tự thân "xuất chiến" cũng đã xảy ra và người điều động được hung thần này lại không phải ông trùm, mà là Trúc "mẫu hậu". Người đàn bà làm nhiều hơn nói này đã quyết định dùng tới gã hung thần có tiếng đất Sài Gòn bởi "bực bội không chịu nổi" trước một gã giang hồ khác. Kẻ này số má cũng chẳng ít và bởi vậy, phu nhân của ông Trùm mới quyết định sử dụng tới "cây búa" Châu Phát Lai Em.

(Còn nữa)....

Theo TÙNG LÂM

Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục