Vụ hoa hậu Phương Nga: Hoàn trả hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra

Chiều nay phiên xử hoa hậu Phương Nga tiếp tục được diễn ra. Trong phiên xử sáng nay, chủ tọa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi và tòa đã cho niêm phong tất cả các chứng cứ mới.

Chiều nay phiên xử hoa hậu Phương Nga tiếp tục được diễn ra. Trong phiên xử sáng nay, chủ tọa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi và tòa đã cho niêm phong tất cả các chứng cứ mới.

16h19: Tòa tuyên bố quyết định kiểm tra bổ sung.

Theo đó, căn cứ vào kết quả xét hỏi và hồ sơ vụ án Tòa án nhận thấy cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng trong vụ án.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Hoàn trả hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra 1

Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung đã được tại ngoại. Ảnh: Tuổi Trẻ

HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án sơ thẩm đối với Trương Hồ Phương Nga bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho VKSND tại TPHCM để làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến số tiền 16,5 tỷ đồng mà ông Cao Toàn Mỹ tố bị cáo Trương Hồ Phương Nga lừa đảo. 

Cũng theo HĐXX, nhiều chứng cứ và lời khai nhân chứng có nhiều mâu thuẫn do đó HĐXX yêu cầu làm rõ việc hồ sơ bán nhà được tạo lập trước hay sau khi ông Cao Toàn Mỹ tố cáo, nếu hồ sơ là giả thì ai là người tạo lập ra các chứng cứ để xử lý trước pháp luật, làm rõ lời khai của bị cáo Phương Nga....

16h10: Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được dẫn giải đến tòa. 

HĐXX đã công bố các quyết định của TAND TP. HCM thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại, hoàn trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Theo đề xuất của hội đồng xét xử, TAND TP. HCM xét thấy không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam với hai bị cáo, nên cho Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

15h07:  Phiên xử Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tiếp tục. 

Trước đó, tòa đã công bố sẽ đưa tất cả các chứng cứ mới do luật sư hai bên và nhân chứng cung cấp vào hồ sơ vụ án. 

Vụ hoa hậu Phương Nga: Hoàn trả hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra 2

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga trong phiên tòa chiều nay ngày 29/6. Ảnh: Vnexpress

Vnexpress cho biết trong phiên tòa sáng nay, Nga, Dung và Nghĩa phản cung và nhiều lần khẳng định lời khai của mình tại tòa là đúng sự thật. Trong khi đó phía ông Cao Toàn Mỹ giữ nguyên quan điểm cho rằng các bị cáo và nhân chứng Nghĩa khai không đúng. 

Tri thức trực tuyến cho biết, chiều nay phiên xử hoa hậu Phương Nga tiếp tục được diễn ra. Trong phiên xử sáng nay, chủ tọa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi và tòa đã cho niêm phong tất cả các chứng cứ mới.

Theo một nguồn tin của Thanh Niên, chiều nay 29/6, HĐXX đã ký lệnh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. 

Theo đó, hai bị cáo sẽ được tại ngoại để điều tra.

Trước đó, sáng ngày 29/6, các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga), đã chính thức gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP.HCM, HĐXX vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản'' liên quan đến Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung bị cáo cuộc chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) 16,5 tỉ đồng qua hành vi gian dối hứa mua nhà.

Theo đó, các LS kiến nghị hủy bỏ biện pháp tạm giam, cho Phương Nga được tại ngoại, hoặc có thể thay thế biện pháp "Tạm giam" bằng biện pháp "Cấm đi khỏi nơi cư trú".
 
Các LS cho rằng qua việc thẩm tra, xét hỏi tại phiên tòa những ngày qua cùng những tài liệu, chứng cứ mới do các LS cung cấp cho HĐXX cho thấy rõ có dấu hiệu oan sai của vụ án.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục