Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa cho niêm phong tất cả chứng cứ mới

Hôm nay, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Mặc dù đã 4 ngày trôi qua nhưng phiên xử này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Hôm nay, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Mặc dù đã 4 ngày trôi qua nhưng phiên xử này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

Tuổi Trẻ, Tri thức trực tuyến và Vietnamnet cho hay, trong phiên xử diễn ra vào ngày 27/9, tòa đã nóng lên bởi những lời khai và tình tiết mới của 2 nhân chứng là ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung) và ông Nguyễn Văn Yên về người phụ nữ "bí ẩn".

11h44: "Tòa nhận được một số chứng cứ, tình tiết mới trong quá trình xét xử. Vì vậy HĐXX sẽ họp hội ý, đánh giá toàn diện vụ án, 15h sẽ quay lại làm việc", chủ tọa thông báo.

Về việc để nhân chứng Nguyễn Mai Phương trả lời thẩm vấn từ phòng cách ly, chủ tọa công bố nội dung văn bản bà này đã yêu cầu được bảo vệ như vậy.

Theo đó, quá trình xét hỏi bà này, tòa cũng ghi âm, ghi hình để đảm bảo khách quan, đúng pháp luật và nó là một trong những tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

11h20: Chủ tọa cho biết quá trình xét xử có ghi âm, ghi hình và đề nghị bộ phận kỹ thuật niêm phong tất cả tài liệu chứng cứ. 

Tòa yêu cầu những người liên quan ký tên vào niêm phong bao gồm: Lữ Minh Nghĩa, bà Hồ Mai Phương, các luật sư bảo vệ 2 bị cáo, luật sư bảo vệ ông Cao Toàn Mỹ, đại diện VKS...

Riêng luật sư của ông Mỹ lấy lại đoạn ghi âm trước đó công bố trước tòa, có nội dung về cuộc nói chuyện giữa Nga với ông Yên trong bệnh viện.

11h05: Quay lại làm việc sau hơn 20 phút hội ý, HĐXX tiếp tục xét hỏi Phương Nga về thời điểm làm giấy tờ nhà, cách nhận tiền từ ông Mỹ... 

Nga khai chỉ cùng bà Mai Phương làm giấy tờ, không ai biết, Dung cũng không biết. Dung chỉ giúp Nga nhận tiền từ ông Mỹ và  biết đó là tiền ông này cho Nga.

Được gọi lên thẩm vấn, Dung nói không hay biết gì về việc mua bán 3 căn nhà (như cáo trạng đề cập) giữa Phương Nga và ông Mỹ. Về số tiền nhận từ ông Mỹ, cô bảo lưu quan điểm giống lời khai của Nga.Ông Mỹ tiếp tục khẳng định "lời khai của Nga và Dung là sai sự thật".

Ông nhận các giấy tờ trực tiếp từ Phương Nga, việc tạo lập chúng thế nào ông không biết.

"Ông xác định lại khi nhận giấy tờ này, ông và Nga thỏa thuận thế nào?", chủ tọa hỏi. "Tôi không hiểu rõ ý chủ tọa, có phải liên quan đến mua bán nhà không?".

"Đúng rồi, ví dụ căn nhà ở quận 5, thỏa thuận ở đâu", chủ tọa giải thích. Giọng nhát gừng, ông Mỹ nói lại những nội dung đã khai ở những ngày làm việc trước.

Khi được hỏi về thời gian 2 bên thỏa thuận mua bán từng căn nhà (tại quận 2, tại đường Nguyễn Trãi...), ông Mỹ đều có chung câu trả lời: "Tôi không nhớ chính xác". Cả 3 căn nhà đều nhận giấy tờ thỏa thuận của Nga tại quán cà phê.

10h35: HĐXX hội ý, ngừng phiên tòa.

Tòa cũng hỏi bà Hồ Mai Phương - mẹ của bị cáo Phương Nga về mối quan với nhân chứng Nguyễn Mai Phương - mẹ của bị cáo Phương Nga về mối quan hệ với nhân chứng Nguyễn Mai Phương "Bà có cam kết tài liệu cung cấp cho HĐXX là trung thực khách quan không?", mẹ Nga khẳng định "đúng sự thật".

" Bà xác định nội dung sau đây, có khi nào trong quá trình giải quyết vụ án bà liên hệ với ai ở cơ quan điều tra, VKS không?", chủ tọa hỏi. "Tôi không có mối quan hệ nào cả. Nhiều lần cô Mai Phương cung cấp cho tôi số liên hệ của cán bộ và thúc giục tôi lên gặp họ nhưng tôi không làm", mẹ Phương Nga nói."Tại sao lại có đoạn ghi âm việc bà đưa 50 triệu đồng cho quản giáo?", tòa hỏi.

"Lúc đó Mai Phương mỗi ngày gặp tôi rất nhiều lần, nói với tôi rất nhiều nội dung, tôi không nhớ chính xác đã nói với cô ấy những gì. Tôi lúc đó như bị cô ấy khủng bố tinh thần, không biết cô ấy có cắt ghép ghi âm không. Nhưng tôi khẳng định không làm chuyện phạm pháp. Lúc đó tôi mà đưa hối lộ, tôi bị bắt thì ai là người cứu con tôi", mẹ Phương Nga đáp.

10h06: HĐXX thẩm vấn Nga về bản chất số tiền 16,5 tỷ đồng nhận từ ông Cao Toàn Mỹ. 

Bị cáo Phương Nga cho biết đây là tiền "anh Mỹ tặng bị cáo ạ".

HĐXX : "Trong các biên bản mua bán nhà, tất cả các tài liệu này do ai tạo lập nên, thời điểm tạo lập?" Bị cáo Nga: "Một phần do bị cáo tạo lập theo hướng dẫn của chị Phương, một phần chị Phương tạo lập rồi mang đến cho bị cáo ký.

Thời điểm tạo lập là vào thời điểm bị cáo giao nộp cho CQĐT".

HĐXX: "Bị cáo khẳng định những giấy tờ thỏa thuận mua bán nhà được  tạo lập khi nào?"

Bị cáo Nga "Những giấy tờ này đều được tạo lập khi giao nộp cho CQĐT, sau khi bị cáo bị tố cáo".

HĐXX hỏi bị cáo Nga về những bức email được phát tán trên mạng.Bị cáo Nga xác nhận đều là do ông Mỹ gửi cho mình. 

Khi HĐXX yêu cầu bị cáo có thể cung cấp cho tòa không thì Nga cho hay đã xóa hết theo yêu cầu của bà Phương. Sau đó, Nga còn cho mật khẩu hòm thư của mình cho bà Phương để bà Phương vào kiểm tra và xóa nốt.

HĐXX đề nghị bị cáo xác định trong những lần đi nước ngoài cùng ông Mỹ, bị cáo và ông Mỹ ở những khách sạn nào? Nga cho hay khi thì ở khách sạn Sheraton và nhiều khách sạn khác.

HĐXX: "Khi đi du lịch có làm thủ tục nhập cảnh, bị cáo có khai báo gì tại khách sạn?" Bị cáo Nga: "Bị cáo chỉ khai một lần khi làm thủ tục nhập cảnh ở hải quan còn không khai báo ở khách sạn, nhưng tại hải quan có khai báo về khách sạn lưu trú lại". 

HĐXX: "Số tiền 16,5 hiện đang chuyển cho ai hay đang cất giữ". Bị cáo Nga: "Bị cáo xin phép không trả lời" HĐXX: "Ai là người book vé máy bay, ai là người thanh toán"

Bị cáo Nga: "Bị cáo và anh Mỹ tự book vé riêng, anh Mỹ book trước rồi chuyển số hiệu chuyến bay cho bị cáo, bị cáo chuyển số hiệu đó cho phòng vé quen. Anh Mỹ đưa tiền mặt để bị cáo tự thanh toán".

HĐXX: "Trong suốt quá trình bị cáo bắt tạm giam để điều tra, bị cáo có bao giờ được mẹ trao đổi về việc quan hệ với các cơ quan bảo vệ pháp luật không?" 

Bị cáo Nga: "Dạ không ạ."

10h00: HĐXX đưa ra câu hỏi "Giấy nilon này ai là người cung cấp cho bị cáo?" Bị cáo Dung: "Những lần đăng ký mua đồ ở căng tin thì họ chuyển vào cho phạm nhân. HĐXX: "Cách thức viết những bức thư này?" Bị cáo Dung: "Bị cáo dùng chỉ ở mền để cắt tờ nilon này ra như tờ giấy A4 rồi dùng bàn chải đã mài nhọn để viết".

HĐXX "Cách thức đưa thư ra ngoài?"

Dung "Bị cáo thường viết buổi chiều đến đêm thì đưa cho cán bộ Nghĩa qua lỗ gió". HĐXX: "Vị trí lỗ gió nằm ở đâu?" Bị cáo Dung: "Ở trong phòng có lỗ gió có diện tích 20x20 để cán bộ đến điểm danh và đưa thuốc cho các phạm nhân".

HĐXX "Cách thức cán bộ Nghĩa chuyển thư cho bị cáo như thế nào?" 

Dung "Thường buổi chiều cán bộ Nghĩa gọi bị cáo ra nói chuyện khoảng 20 phút, rồi bị cáo mang về chỗ của bị cáo. Bị cáo không che dấu mọi người trong phòng vì ai cũng biết bị cáo nhận và chuyển thư qua cán bộ Nghĩa. Có hai người biết được việc này là chị Huyền Trang hay Thùy Trang bị cáo không nhớ rõ và chị Nguyễn Thị Ngọc Loan là trưởng buồng."

9h50: Liên quan đến giấy biên nhận , chủ tọa hỏi Dung "Sự việc liên quan giấy biên nhận bị cáo viết thời gian nào?”

Thùy Dung: “Theo như bị cáo nhớ là giữa tháng 8 đầu tháng 9/2014”.
Chủ tọa "Thời điểm bị cáo làm giấy biên nhận cơ quan điều tra đã mời bị cáo lên làm việc chưa?"

Thùy Dung: "Chưa".Chủ tọa: "Lý do vì sao làm biên nhận?"

Thùy Dung: "Vì Nga nói theo hướng dẫn của chị Phương thì phải làm giấy giao nhận tiền đã giao cho Cao Toàn Mỹ thì chị Phương mới giúp dù cho cơ quan điều tra gọi".

Chủ tọa: "Bản chất sự việc 16,5 tỷ đồng này là gì?"

Thùy Dung:"Bị cáo khẳng định là anh Mỹ cho Nga do có quan hệ tình cảm".

Khi được chủ tọa hỏi lại về những gì trong cáo trạng đã nêu về hành vi của bị cáo, Thùy Dung phủ nhận "Bị cáo không có những hành vi như cáo trạng". 

Theo đó, bị cáo Thùy Dung cho biết "Tất cả những lời khai của bị cáo từ ngày 29/9/2016 đến khi kết thúc kết luận điều tra đều không đúng".

Chủ tọa "Ở số tiền 16,5 tỷ đồng, bị cáo tham vào việc liên quan đến số tiền này từ khi nào?"

Thùy Dung: "Bị cáo chỉ giúp Nga làm giấy giao nhận tiền với Mỹ".

Cụ thể , Thùy Dung khai đã nhận tổng cộng số tiền là 9,5 tỷ từ năm 2012.

Khi được hỏi  "Giấy biên nhận nhận số tiền 8,5 tỷ đồng, bị cáo xác nhận những nội dung chính như thế nào?”

Thùy Dung cho biết "Bị cáo đã viết "tôi Nguyễn Đức Thùy Dung thay mặt Trương Hồ Phương Nga nhận 8,5 tỷ đồng để mua nhà cho anh Mỹ. Nhưng phát sinh một số vấn đề nên nay dưới sự chứng kiến của chị Dương Thị Nga tôi trả lại số tiền 8,5 tỷ đồng cho anh Mỹ".

9h33: Kết thúc phẩn hỏi bị cáo Dung.

9h30: Luật sư hỏi Thùy Dung "Tại phiên tòa hôm nay bị cáo nói là kinh doanh. Bị cáo có chứng cứ gì về tiền đó là kinh doanh không? Có cửa hàng gì không? Lãi bao nhiêu?”

Thùy Dung: "Bị cáo chỉ kinh doanh không phải dạng hóa đơn"

Luật sư: "Nói ngắn gọn, có tài liệu chứng minh không?"

Thùy Dung:"Bị cáo có tài liệu gián tiếp. Hóa đơn tại nhà bị cáo, hóa đơn có số điện thoại, hóa đơn của khách hàng. Mỗi tháng bị cáo thu được hơn 200 triệu từ việc bán hàng".

Luật sư hỏi: "Hóa đơn bán hàng hay mua hàng?"

Thùy Dung nói: "Hóa đơn khách hàng mua hàng, bị cáo kẹp vào và chuyển cho khách hàng".

Luật sư: "Hóa đơn có chứng minh được đầu vào bao nhiêu? Bán ra bao nhiêu không?"

Thùy Dung: "Chỉ chứng minh bị cáo bán báo nhiêu hàng, thu được bao nhiêu tiền. Điều đó chứng minh bị cáo kiếm đc 2,5 tỷ  từ năm 18 tuổi là không vô lý"

9h29: Luật sư Luật sư Nguyễn Văn Dũ bắt đầu phần xét hỏi Nguyễn Đức Thuỳ Dung

Luật sư hỏi: "Ngày 21/9/16, bị cáo có được cơ quan lập biên bản có mặt luật sự bảo vệ bị cáo. Lúc đó nếu bị mớm cung, tại sao bị cáo không nói với luật sư của bị cáo, trong giấy biên bản bị cáo cũng nói là khai tự nguyện, tại sao sau đó bị cáo không khiếu nại nếu là bị áp lực, mớm cung?"

Thuỳ Dung khai: Bị cáo nhiều lần khai vì chịu sự áp lực của cơ quan điều tra, khi có mặt Viện kiểm sát, bị cáo không nói gì cả. Có luật sư của bị cáo, bị cáo cũng không nói dù tin tưởng luật sư vì muốn kết thúc áp lực nên nhất quyết nghe theo hướng dẫn của cơ quan điều tra".

Dung cho rằng nếu luật sư xem xét kĩ biên bản thì sẽ thấy sự giống nhau đến từng dấu phẩy, dấu chấm. Làm sao có thể nhớ từng chữ từng dấu từ biên bản này sang biên bản khác, đó là do cơ quan điều tra đọc cho bị cáo viết.

Luật sư hỏi Thùy Dung: "Có cửa hàng không, khối lượng giao dịch có ghi chép và có tài khoản tiết kiệm không?

Thùy Dung trả lời: “Có ạ. Ttất cả hóa đơn kinh doanh online cơ quan điều tra đã thu giữ khi khám xét nhà của bị cáo"
Luật sư:"Trước đây bị cáo khai đã ủy quyền cho Nghĩa tài khoản 3 tỷ động. Nghĩa sử dụng 500 triệu, bị cáo nói sẽ rút số tiền còn lại trả Mỹ. Sau đó, bị cáo nói số tiền đó là kinh doanh mỹ phẩm. Có mâu thuẫn không?"

Thùy Dung nói:"Không hề mâu thuẫn gì hết. Ngày hôm trước bị cáo nói, điều tra viên nói Tùng muốn kết thúc vụ án sớm thì số tiền 6,5 tỷ đồng là của Mỹ. Sau đó, điều tra viên nói bị cáo phải khai mình phải nói số tiền này tiêu xài về việc gì, chi tiết ra. Nhưng 2,5 tỷ đồng là tiền riêng của bị cáo. Hôm qua, điều tra viên Nguyễn Mạnh Hùng không đồng ý, kêu phải viết là số tiền nói bị cáo bị được chia từ Nga. Viết là số tiền được chia, lừa đảo.  Sau này luật sư Phan Hồng Việt nói nói cho bị cáo biết rằng khai như vậy là bị cáo trả ngay cho Mỹ cả lãi phát sinh cho Mỹ. Trước đó bị cáo không biết tháo phán. Bị cáo không hề đươc chia, đó không đúng sự thật".

9h26: Luật sư Trần Thu Nam xét hỏi Cao Toàn Mỹ. 

Luật sư "Trong quá trình điều tra ông có gặp Lữ Minh Nghĩa không? Trong hai người ai là người đề nghị gặp nhau, nội dung nói chuyện là gì?".

Cao Toàn Mỹ "Sau khi cơ quan công an khởi tố bị can và tạm giữ thì Lữ Minh Nghĩa chủ động liên lạc trước để trao đổi thông tin. Tôi khẳng định: vai trò Lữ Minh Nghĩa lúc này là người đứng ra dàn xếp việc bị cáo khắc phục hậu quả cho tôi".

"Ông Lữ Minh Nghĩa tiếp xúc rất tự tin, cung cấp những thông tin cho tôi: diễn biến cảy ra tại cơ quan điều tra và ông Lữ Minh Nghĩa có chuyển lời bạn trai cô Nga gây áp lực cho tôi, lúc đầu chỉ là nhắc nhở", Cao Toàn Mỹ cho biết. 

Luật sư: Ông có ghi lại cuộc nói chuyện nhưng không dám công bố vì lo ngại ảnh hưởng đến người khác?”. Ông Mỹ nói "Đúng". Ông Mỹ cho biết có thể công bố để HĐXX nghe riêng. "Lữ Minh Nghĩa chủ động báo trước là bạn trai cô Nga nhắn đe dọa biết hoạt động của tôi".

Luật sư Nam hỏi: "Anh khai anh Nghĩa chủ động với anh, anh Nghĩa có chuyển lời răn đe của bạn trai của Nga?"

Luật sư: Nếu HĐXX muốn nghe thì ông có đồng ý công bố?

Ông Cao Toàn Mỹ "Tôi có thể công bố để HĐXX nghe riêng. Lữ Minh Nghĩa chủ động báo trước là bạn trai cô Nga nhắn đe dọa biết hoạt động của tôi".

Luật sư "Tóm lại, anh khai anh Nghĩa chủ động với anh, anh Nghĩa có chuyển lời răn đe của bạn trai của Nga?

Ông Cao Toàn Mỹ: Tôi nhớ không nhầm cuối năm 2015, 2016 gì đấy, Nghĩa khoe có thư nylon từ trại giam đưa ra. Do bản thân ông Nghĩa trực tiếp giao dịch, mỗi bức thư phải tốn 5 triệu đồng. Tôi chưa được tiếp xúc với những bức thư nylon, tôi chưa được nhìn.

Ông Cao Toàn Mỹ cho rằng Nghĩa khoe những bức thư nylon là để “khẳng định vai trò đứng ra dàn xếp, trả tiền giữa các bên".

Luật sư Trần Thu Nam nhiều lần hỏi Cao Toàn Mỹ: “Anh có muốn khai báo gì thêm nữa không?"

9h20: Luật sư Trần Thu Nam "Trong bản tường trình ngày 14/11/2014, bị cáo cho biết đã tốt nghiệp tại Liên Bang Nga chuyên ngành thẩm định giá và quản lý tài sản nên có nhiều có quan hệ trong lĩnh vực bất động sản, nên có giúp đỡ bạn bè và Mỹ giao dịch nhà?".

Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa cho niêm phong tất cả chứng cứ mới 1

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga trong phiên xét xử hôm nay 29/6. Ảnh: Vietnamnet

Bị cáo Nga trả lời "Bị cáo tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm định giá và quản lý tài sản là tài sản nói chung, không phải là bất động sản. Học ngành đó nhưng bị cáo đam mê PR và Marketing. Ở Nga và công ty, bị cáo đều làm việc trong 2 lĩnh vực này".

Luật sư "Vậy bị cáo có hoạt động bất độn sản không?".

Phương Nga: "Nếu hoạt động với ý nghĩa mua bán, giao dịch nhà thì không".

9h12: Luật sư của Cao Toàn Mỹ đưa chứng cứ cho Phương Nga xem. Sau khi xem xong, Phương Nga nói "Luật sư muốn hỏi gì ạ".

Luật sư hỏi: "Giấy hẹn này của bị cáo có phải anh Mỹ giao cho bị cáo và chữ ký trên giấy hẹn là của Cao Toàn Mỹ không?”. Nga cho rằng giấy đó do chị Phương giao. "Còn chữ ký  thì không biết phải của anh Mỹ không”.Luật sư cho rằng những tài liệu này được thu tại nhà Phương Nga, có bao gồm chữ ký của bị cáo. Tuy nhiên, Phương Nga nói: "Ngày hôm đó đưa gì tôi cũng ký, sau đó tôi mới tỉnh ra".

Luật sư nói: "Trong biên bản này điều tra viên hỏi quá trình bày của Mai Phương, bị can xác nhận có đúng hay không thì bị cáo Nga khai xin giữ im lặng, im lặng là quyền của bị cáo nhưng cũng mất đi quyền chứng minh của bị cáo".

Luật sư Nam cũng hỏi tiếp: "Sau khi tố cáo anh Mỹ vi phạm chế độ một vợ một chồng và đe dọa, vì sao bị cáo lại rút đơn?". Phương Nga cho rằng mình đã trình bày vấn đề này.

Luật sư Nam hỏi:"Trong quá trình điều tra, bị cáo cho rằng bà Mai Phương đưa ra kịch bản cho bị cáo, tại sao trong biên bản đối chất có cả luật sư của bị cáo mà bị cáo không nói gì?". Phương Nga khẳng định:"Vì Viện kiểm sát có dấu hiệu mớm cung cho chị Phương".

9h06: Luật sư hỏi Phương Nga có bị cơ quan cảnh sát điều tra, viện kiểm sát mớm cung không thì cô trả lời không bị ép cung nhưng có sự đe dọa.

Phương Nga nói rằng: "Điều tra viên Hùng nói sao im lặng hoài vậy, có tin treo em lên không, treo một tay lên cọc, cho đứng như Chúa Giê Su, có biết chúa Giê Su đứng như thế nào không?"

9h00: Phương Nga: Mai Phương nói bị cáo phải rút đơn tố cáo tình cảm với Cao Toàn Mỹ 

Luật sư hỏi "Bị cáo cho biết ngày 29/9/2014 ngoài biên bản làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo có trực tiếp viết 2 biên bản khác không? Biên bản này bị cáo viết tại cơ quan cảnh sát điều tra hay viết tại nhà rồi mang đi nộp?".

Sau khi xem qua tài liệu từ luật sư, Phương Nga trả lời:"Đơn tường trình này do bị cáo viết. Chị Mai Phương nói với bị cáo phải rút lại đơn tố cáo tình cảm anh Mỹ và giải thích vì sao bị cáo lại tố anh Mỹ về chuyện tình cảm. Nên ở cuối đơn bị cáo phải nói rằng do bị cáo vừa phẫu thuật xong, tinh thần không ổn định. Đó là hoàn cảnh viết ra những lá đơn này".

Luật sư Nam hỏi tiếp:"Trong quá trình bị cáo nộp tài liệu cho cơ quan điều tra. Ngoài bị cáo tự nộp thì bị cáo có nhờ ai nữa không?”. Phương Nga nói: “Bị cáo nhờ chị Phương, anh Hải xe ôm và anh Sơn". Phương Nga cũng từ chối trả lời câu hỏi tại sao lại nộp giấy tờ giả.

Luật sư hỏi:"Hôm đó nếu ở cơ quan cảnh sát điều tra được hướng dẫn như thế nào?”. Phương Nga cho rằng ngày nào cũng gặp Mai Phương."Chị Phương hướng dẫn qua điện thoại hoặc viber”.

Luật sư hỏi tiếp: "Mai Phương hướng dẫn bằng cách nhắn tin rồi bị cáo chép lại. Hay hướng dẫn trước rồi bị cáo chép lại?”. Phương Nga trả lời: "Bị cáo không thể nhớ. Có thể bị cáo chép lại, hoặc nhớ lại lời hướng dẫn của chị Mai Phương, điều đó không có gì vô lý cả".

8h50: Luật sư Nam xét hỏi Phương Nga về nguồn gốc của con dấu trong tài liệu. Tuy nhiên, Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng trước câu hỏi của luật sư bảo vệ Cao Toàn Mỹ. 

Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa cho niêm phong tất cả chứng cứ mới 2

Luật sư Trần Thu Nam (bảo vệ ông Cao Toàn Mỹ) đưa một số văn bản cho bị cáo Phương Nga xác nhận. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Luật sư Nam tung bằng chứng văn bản có chữ ký của Cao Toàn Mỹ, Dương Thị Nga và hỏi: "Biên bản ghi nhận tại nhà bị cáo có 25 tờ giấy có chữ ký của bị cáo. Những tài liệu này có chữ ký giả của ông Cao Toàn Mỹ. Ai là người ký?".

Phương Nga tiếp tục giữ quyền im lặng với câu hỏi này. Tuy nhiên Phương Nga nói thêm: "HĐXX chắc chắn sẽ hiểu sự im lặng của bị cáo".

Luật sư Nam cũng cho Phương Nga đưa hai giấy hẹn của Cao Toàn Mỹ và hỏi về con dấu trên đó. Phương Nga tiếp tục giữ im lặng.

8h45: Luật sư Trần Thu Nam hỏi bị cáo Phương Nga về việc có thuê xã hội đen để dằn mặt Mỹ hay không?

Trả lời câu hỏi này, Phương Nga cho rằng luật sư đang hỏi không đúng vấn đề. "Bị cáo không thuê xã hội đen. Bị cáo bị anh Mỹ uy hiếp nhiều lần, trực tiếp có, gián tiếp có, anh Mỹ cũng có trực tiếp đe dọa. Bị cáo muốn báo công an nhưng công an không thể bảo vệ cho bị cáo 24/24. Nên bị cáo đã nhờ luật sư Trịnh Đức Duy giới thiệu cho bị cáo thuê vệ sỹ bảo vệ cho bị cáo. Nhưng bị cáo cũng không thể tin tưởng vệ sỹ sẽ hết mình cho bị cáo. Sau đó, có người bạn khuyên bị cáo thuê xã hội đen. Người đó nói rằng nếu xảy ra vấn đề xã hội đen sẽ đứng ra nhận bị cáo là em của họ. Mục đích của bị cáo không phải làm anh Mỹ rút đơn".

Bị cáo Phương Nga cho hay mình không có mâu thuẫn với Nghĩa. 

Liên quan đến lời khai của Nghĩa về việc Phương Nga thuê người đằn mặt Cao Toàn Mỹ, Phương Nga khẳng định chưa bao giờ bàn với anh Nghĩa về xã hội đen. "Nghĩa không hề biết bị cáo đến đó để đe dọa anh Mỹ hay bảo vệ anh Mỹ. Bị cáo không biết ai nói cho Nghĩa là như thế. Rằng cứ gặp là đe dọa, không biết có phải là do Nghĩa suy đoán như thế không".

8h40: HĐXX bắt đầu phiên xử, luật sư Trần Thu Nam xét hỏi bị cáo Phương Nga và trưng ra bằng chứng về con dấu giả mà Phương Nga nhờ người giúp việc đi làm. Luật sư Nam hỏi: "Mục đích bị cáo nhờ người giúp việc Dương Thị Nga làm con dấu giả?".Phương Nga xin trình bày rõ sự việc.

Theo bị cáo Nga, Mai Phương chỉ dẫn bị cáo làm, không biết mục đích. "Bị cáo đề nghị luật sư nói toàn bộ vấn đề chứ không nói một phần sự việc như vậy", Phương Nga thẳng thắn.

Luật sư Nam hỏi tiếp: "Đây có phải con dấu bị cáo nhờ người giúp việc làm không?". Phương Nga đáp lại: "Bị cáo xin phép không trả lời câu nỏi". 

Cũng trong phiên tòa hôm 27/6, người phụ nữ "bí ẩn" tên Nguyễn Mai Phương đã có mặt tại tòa và dược tòa chấp thuận ngồi trong phòng kín, trả lời thẩm vấn qua hệ thống thu phát âm thanh tại tòa. Tại phiên tòa, bà Phương phủ nhận mọi lời tố về việc dẫn dắt Phương Nga vào vòng lao lý. 

Trong phiên tòa hôm nay, HĐXX sẽ làm rõ các tình tiết mới, nút thắt tại tòa như: Phương Nga là thủ phạm hay là nạn nhân của đồng tiền? Lời tố cáo của ông Cao Toàn Mỹ có phải là sự thật,  bản hợp đồng tình ái, bức thư thông cung, có hay không việc ngụy tạo hồ sơ vụ án...

Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa cho niêm phong tất cả chứng cứ mới 3

Ông Cao Toàn Mỹ và bị cáo Phương Nga. Ảnh: Người lao động

Về phía luật sư bào chưa cho Phương Nga, họ tin tưởng thân chủ của mình vô tội và sẽ được trả tự do ngay tại tòa. Trong khi đó, luật sư phía bào chữa cho ông Cao Toàn Mỹ lại khẳng định vụ án chỉ có một sự thật và tòa cần làm rõ lời tố cáo của ông Mỹ để đảm bảo công lý, công bằng.

Trước đó, trong một diễn biến khác, ngày 28/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã ký đơn kiến nghị khẩn cấp gửi TAND TP.HCM và HĐXX đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Phương Nga. 

Theo đó, các luật sư cho rằng, với những bằng chứng do các luật sư giao nộp và thông tin được xét hỏi công khai cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai. Trong khi đó, bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã bị tạm giữ từ ngày 19/3/2015 đến nay (2 năm 3 tháng).

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục