Tin mới

Trùm cờ bạc Phan Sào Nam: Bị cáo thấy cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng

Thứ bảy, 24/11/2018 12:24

"Tại phiên toà này, những tấm gương của các cán bộ mà bị cáo được tiếp xúc..., cho bị cáo thấy cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng và chúng ta tin tưởng vào luật pháp", bị cáo Phan Sào Nam nói.

"Tại phiên toà này, những tấm gương của các cán bộ mà bị cáo được tiếp xúc..., cho bị cáo thấy cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng và chúng ta tin tưởng vào luật pháp", bị cáo Phan Sào Nam nói.

Trùm cờ bạc Phan Sào Nam: Bị cáo thấy cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng 1

Bị cáo Phan Sào Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sáng ngày 24/11, ngày làm việc thứ 12 phiên tòa xét xử 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương tuyên bố kết thúc phần tranh luận giữa các bị cáo, luật sư với đại diện VKS. Trước khi nghị án, HĐXX đã cho các bị cáo trong vụ án được nói lời sau cùng.

Phan Sào Nam nói từ khi làm việc với cơ quan điều tra đến nay đã hơn một năm, bị cáo đã hoàn toàn nhận thức được tội lỗi mình đã gây ra. Qua sự việc, bị cáo đã nhận ra được nhiều điều hơn trong cuộc sống, nhận được tình cảm của gia đình, bạn bè và có phần nào của xã hội.

Một bên là bị cáo có lỗi, một bên nhận được sự động viên như vậy làm bị cáo càng thấm thía, thấy ân hận hơn về những việc mình đã làm.

Ở cấp độ nào đấy, bị cáo xin được coi biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời. Nhờ vụ án được đưa ra xét xử mà hành vi phạm pháp, hành vi sai lầm đã dừng lại, hậu quả của nó đã được dừng, lại làm cho những người có liên quan rút ra những sai lầm của mình.

Trong thời gian vừa qua, bị cáo đã có cơ hội để quan sát tấm gương xung quanh mình, đặc biệt là các cán bộ ở cơ quan điều tra, các cán bộ VKS, các cán bộ trại tạm giam và tại phiên toà này, những tấm gương của các cán bộ mà bị cáo được tiếp xúc..., cho bị cáo thấy cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng và chúng ta tin tưởng vào luật pháp.

Đó là tấm gương cống hiến để bảo vệ pháp luật, bảo vệ sự bình yên của xã hội, xử lý những hành vi sai lầm cho bị cáo và nhân dân.

Cuối cùng bị cáo xin được gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người, gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn thể xã hội, những gia đình, cá nhân liên quan đến vụ án này.

Bị cáo cũng xin HĐXX xem xét thêm những quan điểm bào chữa của luật sư để cho bị cáo có được bản án hợp lý, hợp tình hơn.

Trước toàn thể phiên toà hôm nay, bị cáo xin có lời rằng, bị cáo sẽ cải tạo tốt hơn, cố gắng đem lại nhận thức cho toàn thể xã hội và toàn thể những người xung quanh mình.

Trong khi đó, bị cáo Lưu Thị Hồng (nguyên Tổng giám đốc CNC) nói qua phiên tòa đã giúp bị cáo hiểu biết được pháp luật và mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm được trở về với cuộc sống, xã hội.

Đức Hoà (tổng hợp)