Trùm giang hồ "đất Mỏ" sẽ phải nhận thêm tội

(Tinmoi.vn) Dù đã chấp hành xong hình phạt tù 12 tháng, nhưng Dũng "Phương" có thể sẽ phải nhận thêm tội theo kháng nghị của Viện KSND Tối cao.

(Tinmoi.vn) Dù đã chấp hành xong hình phạt tù 12 tháng, nhưng Dũng "Phương" có thể sẽ phải nhận thêm tội theo kháng nghị của Viện KSND Tối cao.

Theo đó, ngoài tội Bắt, giữ người trái pháp luật đã được chấp hành xong. Trần Quốc Dũng (tức Dũng “Phương”, 37 tuổi, ngụ TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) còn phạm thêm tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 2, điều 245 bộ luật hình sự “có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách”. Do có hành vi tổ chức một nhóm đông người đến áp đảo tại bãi than.

Sự việc được Viện KSND Tối cao kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm, hủy bản án của phiên tòa sơ thẩm ngày 16/4 để điều tra lại.

Cụ thể, theo nhận định của Viện KSND Tối cao, các bị cáo Thanh, Dũng, Trìu và Cảnh bị tòa sơ thẩm xét xử về 2 tội Bắt, giữ người trái pháp luật và Cố ý gây thương tích; Trần Quốc Dũng tội Giữ người trái pháp luật là có căn cứ. Còn có một số đối tượng khác cũng tham gia gây rối tại bãi than trên, nhưng chưa được cấp sơ thẩm đề cập đến.

Theo Viện KSND Tối cao, các thiếu sót trên của cấp sơ thẩm là có dấu hiệu bỏ lọt hành vi phạm tội, bỏ lọt tội phạm, vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Vì vậy, đề nghị Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Trùm giang hồ 'đất Mỏ' sẽ phải nhận thêm tội 5

Các tranh chấp trong giới giang hồ đất Mỏ thường được giải quyết bằng súng

Trước đó, Thấy đối tượng lạ vào khu bãi thải than, giang hồ đất Mỏ Hùng 'Phương' cùng đàn em mang súng truy sát đối thủ. Do lực lượng của Hùng 'Phương' áp đảo và xả súng kinh hoàng nên nhóm kia chỉ biết liều mình bỏ chạy.

Tuy nhiên, đối tượng tên Kiên trong nhóm kia bị bắt giữ và gí súng vào đầu đe dọa sẽ bị bắn chết nếu lần sau còn đến khu vực của Hùng.

Ngày 18/1/2014, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tượng Trần Hùng biệt danh là Hùng 'Phương' (SN 1979, trú TP Cẩm Phả) cùng khẩu súng gây án đã bị PC45 bắt giữ khẩn cấp.

4 đàn em của hắn là Trần Ngọc Lợi (SN 1976, trú phường Cẩm Đông), Lê Thế Đặng (SN 1981, trú Hải Phòng), Trần Thành Minh (SN 1968, trú phường Cẩm Đông) và Nguyễn Văn Chiến (SN 1967, trú phường Cẩm Thành).

Theo tìm hiểu, mâu thuẫn đánh nhau, bắt giữ và đe dọa giết người này được khởi phát từ việc Hùng tự đến các khu đổ thải than tổ chức trồng cây.
Sau đó, nghiễm nhiên tên này cho mình quyền trông coi các khu vực trên nên ai làm luật mới được đổ đất đá. Do việc làm ăn quá hời nên nhiều băng nhóm khác cũng muốn vào tranh giành đẫn đến việc hỗn chiến giữa nhóm Dũng "Phương" và nhóm của Trần Văn Trường (tức Trường “lùn”).

Nhân Mã (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục