Trùm giang hồ Tuấn Em bị đề nghị án tử hình

Với hành vi dùng súng rulo bắn chết 2 người ở huyện Phú Quốc, Đỗ Thanh Sơn, tự Tuấn Em, bị đề nghị tử hình.

Với hành vi dùng súng rulo bắn chết 2 người ở huyện Phú Quốc, Đỗ Thanh Sơn, tự Tuấn Em, bị đề nghị tử hình.

Sau khi kết thúc phần tranh luận làm rõ các hành vi phạm tội và nguồn gốc của khẩu súng gây án trong vụ án Đỗ Thanh Sơn tự Tuấn Em, dùng súng rulo bắn chết 2 người ở huyện Phú Quốc, cuối phiên xử chiều nay (23/3), đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại toà đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị các mức án đối với 8 bị cáo.

Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang đề nghị tuyên phạt bị cáo Đỗ Thanh Sơn mức án tử hình cho 4 tội danh giết người, giao cấu với trẻ em, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; bị cáo Nguyễn Trọng Nghĩa mức hình phạt từ 12-14 năm tù cho tội giết người.

Các bị cáo Phan Thanh Giang, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Nhật Hoàng Khương và Tôn Văn Nhân bị đề nghị mức hình phạt từ 1 – 4 năm tù cho tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Trùm giang hồ Tuấn Em bị đề nghị án tử hình 1

Tuấn Em bất ngờ khai rằng, anh ta bị Sáu Phụng xúi giục anh ta  bắn Bảo. Ảnh: Zing.vn

Chiều 23/3, phiên tòa xét xử vụ nổ súng bắn chết hai người tại bar Lion Garden Phú Quốc của TAND tỉnh Kiên Giang tiếp tục với phần thẩm vấn.

Bị cáo Ông Minh Phụng (tự Sáu Phụng) bị đề nghị mức án từ 5-7 năm tù cho 2 tội danh tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm.

Bị cáo Nguyễn Văn Chưởng tuy bị đề nghị mức án từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù cho tội danh tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng nhưng đại diện Viện kiểm sát cũng đề nghị hội đồng xét xử cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ như: nhân thân tốt, có thời gian cống hiến lâu dài trong lực lượng công an, quá trình công tác đã được tặng thưởng nhiều huân huy chương.

Theo hồ sơ tố tụng, Nguyễn Văn Chưởng cán bộ hưu trí, từng công tác tại Công an TP HCM. Ông này đến Phú Quốc tháng 7/2015, gặp Ông Minh Phụng mua đất với giá rẻ và tặng đối tác 3 khẩu súng.

Trong thời gian này, Tuấn Em xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Quốc Bảo. Gã giang hồ có ý định sát hại đối phương nên Tuấn Em mua khẩu súng K59 và 7 viên đạn với giá 15 triệu đồng để giết Bảo nhưng bắn không nổ. Sau đó, Tuấn Em được Phụng tặng khẩu rulo nòng dài và 42 viên đạn.

Đêm 1/8/2015, Tuấn Em dùng “hàng nóng” bắn chết Bảo tại quán bar. Một trong hai phát súng làm đạn lạc, khiến chị Thái Thị Thanh Mai (sinh năm 1984) chết tại chỗ. Trên đường bỏ trốn, Tuấn Em báo cho Phụng và những người bạn của mình biết. Tên này cùng các thanh niên trong vụ án tìm cách hỗ trợ Tuấn Em.

Ngày 4/8/2015, Tuấn Em bị cảnh sát bao vây trong ngôi nhà vắng chủ ở xã Dương Tơ. Tên này không còn đường thoát nên đã ôm người tình của mình rồi nổ súng vào ngực nhằm tự tử.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục