Trung Quốc chi ngàn tỷ để cứu thị trường chứng khoán

Ngân hàng Goldman Sachs ước tính Trung Quốc đã chi khoảng 860-900 tỷ nhân dân tệ (tương đương 138-145 tỷ USD) để bình ổn thị trường chứng khoán.

Ngân hàng Goldman Sachs ước tính Trung Quốc đã chi khoảng 860-900 tỷ nhân dân tệ (tương đương 138-145 tỷ USD) để bình ổn thị trường chứng khoán.

Theo ước tính của ngân hàng Goldman Sachs ước tính, để bình ổn thị trường chứng khoán của nước này khỏi những phiên giảm giá trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã chi khoảng 860 – 900 tỷ nhân dân tệ. Báo cáo của Goldman Sachs cũng cho biết, tổng số vốn của quỹ đặc biệt dùng để hỗ trợ thị trường chứng khoán là khoảng 2.000 tỉ nhân dân tệ, kể cả số tiền đã chi nói trên, cho thấy quyết tâm cứu thị trường chứng khoán của quốc gia này.

Trung Quốc chi ngàn tỷ để cứu thị trường chứng khoán 1

Trung Quốc chi ngàn tỷ để cứu thị trường cổ phiếu. Nguồn: Internet

Đây là kết quả sau khi thị trường chứng khoán Thượng Hải tăng lên mức đỉnh vào giữa tháng 6-2015 và sau đó giảm 30% trong ba tuần, chính phủ Trung Quốc phải can thiệp bằng gói giải cứu, trong đó có việc cấp vốn cho Công ty tài chính chứng khoán Trung Quốc (CSF) để mua cổ phiếu.

Bloomberg cho biết CSF - có nhiệm vụ hỗ trợ tài chính cho các nhà môi giới - đang tìm thêm 2.000 tỉ nhân dân tệ, qua đó nâng tổng vốn hỗ trợ thị trường lên 5.000 tỉ nhân dân tệ.

Sau khi có những động thái nêu trên, rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán ở Trung Quốc hi vọng cổ phiếu ở quốc gia này sẽ thoát khỏi vận rủi và tăng giá trở lại.

Nhân Văn (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục