Trung Quốc "chiếm" những bất động sản lớn trên thế giới

Những năm gần đây, các doanh nghiệp và đại gia ở Trung Quốc đầu tư nhiều cho bất động sản, đặc biệt đầu tư cho các dự án lớn ở nước ngoài.

Những năm gần đây, các doanh nghiệp và đại gia ở Trung Quốc đầu tư nhiều cho bất động sản, đặc biệt đầu tư cho các dự án lớn ở nước ngoài.

Greenland Holdings Group, một trong số các tập đoàn bất động sản lớn của Trung Quốc, vừa thông báo sẽ đầu tư 1,2 tỷ bảng (gần 2 tỷ USD) vào hai dự án bất động sản tại London, Vương quốc Anh.

Theo đó, dự án bất động sản đầu tiên của Greenland nhắm vào đối tượng phát triển khu nhà ở tại phía Tây London, trong khi dự án còn lại tập trung vào khu vực cầu tàu tại Canary.

Greenland đã mua Ram Brewery tại Wandsworth, Tây London, với số tiền 600 triệu bảng. Khu vực nhà máy ủ bia cũ này có diện tích 7,75 mẫu Anh và được dự kiến sẽ xây dựng hơn 660 ngôi nhà mới; trong đó có 36 tòa tháp gồm có 166 căn hộ và 9.500m2 dành cho khu thương mại với các cửa hàng mới, quán bar và nhà hàng, thay thế cho các tòa nhà cũ được xây trước đây.

Trung Quốc 'chiếm' những bất động sản lớn trên thế giới 6

Đại gia Trung Quốc lùng bất động sản xa xỉ tại Mỹ.

Greenland là một trong số tập đoàn bất động sản lớn trên thế giới với 600 triệu dự án quy hoạch trung tâm thương mại và nhà ở tại 80 thành phố trên toàn Trung Quốc cũng như nước ngoài, như các dự án tại đảo Jeju của Hàn Quốc, Pattaya của Thái Lan, Sydney và Melbourne tại Australia, New York và Los Angeles tại Mỹ.

Mới đây nhất, tháng 1/2014, theo báo cáo của Công ty dịch vụ bất động sản CBRE cho biết, các nhà đầu tư Hong Kong, Trung Quốc đang ngấp nghé nhiều dự án nghỉ dưỡng kèm theo loại hình kinh doanh giải trí ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Ttrước đó, vào tháng 8/2011, giới  nhà giàu Trung Quốc ráo riết săn lùng bất động sản cao cấp tại Mỹ, đặc biệt là ở New York.

Tờ New York Times cho biết nhu cầu mua căn hộ cao cấp tại thành phố này của giới nhà giàu Trung Quốc đại lục đã tăng lên đáng kể trong 2 năm qua, với mức giá trung bình là 1,45 triệu USD cho một căn hộ một phòng ngủ.

Thương vụ có mức giá ấn tượng nhất là căn hộ giá 20 triệu USD của doanh nhân Trung Quốc dành cho cô con gái đang theo học tại một trường tại Manhattan.

Những công trình chung cư cao cấp mới tại thành phố New York, như 15 Union Square West hay 57 Reade sắp ra mắt, với tiện nghi xa hoa bậc nhất sẽ luôn đáp ứng nhu cầu bùng nổ của giới đại gia Trung Quốc.

Tờ New York Times cho biết, người Trung Quốc hiện nay có xu hướng yêu thích những ngôi nhà bằng kính với thiết kế kiểu cách.

Theo Shlomi Reuveni, giám đốc điều hành của Brown Harris Stevens Select, những tòa nhà này đều đáp đứng những tiêu chuẩn mà giới nhà giàu Trung Quốc đề ra, như có bể bơi, trung tâm thể dục thẩm mỹ, dịch vụ chăm sóc, bãi đỗ xe, spa cho thú nuôi, phòng nhạc cùng với những yêu cầu cao về thiết kế và nội thất cao cấp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo baodatviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục