Trung Quốc đã tử hình 2 người Hàn Quốc vì buôn lậu ma túy

(Tinmoi.vn) Trung Quốc đã tử hình 2 người Hàn Quốc buôn lậu 14 kg ma túy từ Triều tiên và Trung Quốc và sẽ sớm thi hành án tử hình với người thứ ba.

(Tinmoi.vn) Trung Quốc đã tử hình 2 người Hàn Quốc buôn lậu 14 kg ma túy từ Triều tiên và Trung Quốc và sẽ sớm thi hành án tử hình với người thứ ba.

Trung Quốc đã tử hình 2 người Hàn Quốc vì buôn lậu ma túy 5


Hãng thông tấn Yonhap ngày 6/8 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay 2 công dân nước này đã bị tử hình vì buôn lậu ma túy. Đây là lần đầu tiên công dân Hàn Quốc bị tử hình tại Trung Quốc kể từ năm 2004.

Hai công dân Hàn Quốc có tên Kim, 53 tuổi và Paek, 45 tuổi đã bị Trung Quốc tử hình bất chấp lời kêu gọi khoan hồng nhiều lần từ chính phủ Hàn Quốc.

Bản án tử hình được một tòa án thuộc thành phố Bạch Sơn, tỉnh Cát Lâm đưa ra, kết tội buôn bán 14 kg ma túy methamphetamines từ Triều Tiên vào Trung Quốc trong các năm 2010 và 2011.

Hiện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc vẫn chưa thể xác nhận chi tiết vụ án. Phát ngôn viên Bộ này, ông Noh Kwang-il bày tỏ sự “thất vọng sâu sắc” vì quyết định của Trung Quốc. “Sau khi biết án tử hình được thông qua, chúng tôi đã đề nghị cân nhắc yếu tố nhân đạo tới nhiều cấp khác nhau của Trung Quốc”, ông Noh nói.

Sắp tới, công dân thứ 3 của Hàn Quốc tên Chang cũng sẽ bị đem ra hành quyết. Người này bị tòa án thành phố Thanh Đảo tuyên tử hình vì tội buôn ma túy hồi năm 2013.

Bảo Linh (Theo tin tức Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục