Trung Quốc hoàn tất thương vụ mua tòa nhà cao nhất London

Tòa nhà cao nhất thủ đô London, Anh đã được bán lại cho công ty bất động sản Trung Quốc CC Land với mức giá 1,15 tỷ Bảng Anh.

Tòa nhà cao nhất thủ đô London, Anh đã được bán lại cho công ty bất động sản Trung Quốc CC Land với mức giá 1,15 tỷ Bảng Anh.

Ngày hôm qua 1/3 báo chí Anh đồng loạt đưa tin về tòa nhà cao nhất thủ đô London Leadenhall Building (hay còn gọi là Cheesegrater), tòa nhà hiện đã được bán cho công ty bất động sản CC Land của Trung Quốc. Thương vụ này có giá 1,15 tỷ Bảng Anh.

Trung Quốc hoàn tất thương vụ mua tòa nhà cao nhất London 1

Công ty bất động sản Trung Quốc mua lại tòa nhà cao nhất London với giá 1,15 tỷ bảng Anh. Ảnh: designingbuildings.co.uk

Cũng theo thông tin từ Designingbuildings được biết, tòa nhà Cheesegrater thuộc quyền sở hữu của hai công ty bất động sản British Land của Anh và Oxford Properties của Canada, mỗi công ty nắm giữ 50% cổ phần. Tòa nhà đi vào hoạt động từ năm 2014 và từ đó đến nay nó luôn phá vỡ kỷ lục về giá và số lượng văn phòng cho thuê tại trung tâm tài chính London.

Về việc bán lại tòa nhà cao nhất London cho đối tác Trung Quốc, đây là thương vụ mua bất động sản lớn nhất của Trung Quốc tại Anh, chứng tỏ xu hướng dòng vốn của các nhà đầu tư Trung Quốc đang chảy nhiều vào các thị trường bất động sản trên toàn cầu.

Trước thương vụ bán Cheesegrater, Anh cũng khiến thị trường bất động sản thế giới quan tâm khi bán tòa nhà HSBC ở khu Canary Wharf cho một quỹ đầu tư quốc gia của Qatar với giá 1,18 tỷ Bảng Anh.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục