Trung Quốc: Nữ quan chức xinh đẹp đổi tình dục để tiến thân "ngã ngựa"

Trung Quốc đã đình chỉ chức vụ và bắt giữ 2 quan chức cấp tỉnh với cáo buộc tham nhũng, trong đó có một nữ quan chức bị tố nhận hối lộ và thậm chí còn có ham muốn “đổi tình dục lấy quyền lực, lên giường với quan chức khác để được thăng tiến”.

Trung Quốc đã đình chỉ chức vụ và bắt giữ 2 quan chức cấp tỉnh với cáo buộc tham nhũng, trong đó có một nữ quan chức bị tố nhận hối lộ và thậm chí còn có ham muốn “đổi tình dục lấy quyền lực, lên giường với quan chức khác để được thăng tiến”.

Trung Quốc: Nữ quan chức xinh đẹp đổi tình dục để tiến thân 'ngã ngựa' 1

Sau 10 năm làm việc ở thủ phủ tỉnh Cam Túc, bà Jiang chuyển sang thành phố Vũ Uy, giữ chức giám đốc phòng công nghiệp và thương mại. Chỉ 4 năm sau, bà trở thành phó chủ tịch thành phố, một trong những chức danh quyền lực nhất ở địa phương.

Caijing News dẫn nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cam Túc, Trung Quốc ngày 21/1 cho biết, lực lượng hành pháp của tỉnh này đã bắt Phó thị trưởng thành phố Vũ Uy Jiang Baohong và Bí thư đảng ủy Huo Ronggui với cáo buộc tham nhũng.

Theo Tân Hoa Xã, cả 2 đều đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Trung Quốc và đình chỉ khỏi vị trí lãnh đạo trước đó 11 ngày.

Kết quả điều tra bà Jiang và ông Huo được Ủy ban điều tra kỷ luật tỉnh Cam Túc công bố ngày 10/1 cho biết, bà Jiang bị cáo buộc đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị, giả mạo giấy tờ. Cựu quan chức này cũng bị nghi đã nhận quà biếu và nhận hối lộ. Đáng chú ý, trong những cáo buộc chống lại bà Jiang là bà đã “đổi tình lấy quyền lực”, lên giường với các quan chức khác để được thăng tiến trên con đường chính trị.

Trước đó, cũng có những đồn đoán cho rằng bà đã thăng tiến chủ yếu nhờ vào quan hệ “ngoài luồng” với ông Huo.

Về phía ông Huo, Ủy ban điều tra kỷ luật tỉnh Cam Túc cũng nêu cáo buộc vị cựu quan chức này “tham gia vào quá trình đổi tình lấy quyền lực và có quan hệ ngoài luồng với nhiều phụ nữ”, gần như tương tự với bà Jiang.

Bà Jiang năm nay 45 tuổi, sinh ra tại một thành phố nhỏ ở tỉnh Hắc Long Giang. Vào năm 19 tuổi, bà nhập học ở Viện Chính trị và Pháp luật Cam Túc.

Theo lời kể của bạn học cũ, bà Jiang được nhận xét là có ngoại hình nổi trội so với bạn bè đồng trang lứa và tính cách hòa đồng, năng động. Bà cũng không phải là người có năng lực học tập xuất sắc nhưng rất tích cực tham gia vào các phong trào của đoàn đội.

Năm 1997, ngay sau khi tốt nghiệp, bà Jiang đã chia tay luôn người bạn trai “rất tốt và đã giúp mình rất nhiều”. Bà cặp với một người hướng dẫn mình thực tập, vốn đã có vợ và hơn mình nhiều tuổi. Khi mọi người đặt câu hỏi, bà Jiang phản ứng bằng cách cắt liên lạc.

Trung Quốc: Nữ quan chức xinh đẹp đổi tình dục để tiến thân 'ngã ngựa' 2

Một PV địa phương nói bà Jiang không phải là người tài giỏi hay thực sự nỗ lực trong công việc. Bà được cho là đã nhiều lần đặt những câu hỏi ngớ ngẩn khi đến thăm quan chức địa phương.

Sau đó, bà Jiang đã vào làm việc trong ngành tư pháp và bà đã có những bước tiến nhanh chóng trong sự nghiệp. Những người chứng kiến sự thăng tiến của Jiang cho biết bà thường xuyên xuất hiện tại các bữa tiệc sang trọng với các quan chức cấp cao vì vậy dù không thật sự có năng lực chuyên môn nhưng bà dường như đã tiến đến các vị trí cao hơn mà không phải nỗ lực quá nhiều.

Trong khi nhiều bạn bè đồng trang lứa cũng làm việc trong ngành tư pháp tỉnh Cam Túc, bà Jiang là người thăng tiến nhanh nhất.

“Bất kỳ một bữa tiệc sang trọng nào đều có sự xuất hiện của bà Jiang. Nếu là bữa tiệc thông thường với bạn bè thì bà Jiang không mấy quan tâm”, một người bạn giấu tên nói, nhấn mạnh rằng bà Jiang chỉ chơi với những ai có thể giúp mình đạt được mục đích.

Bạn bè của bà nhận xét rằng Jiang là một phụ nữ có rất nhiều tham vọng và quá trình thăng tiến của bà được cho là có sự hỗ trợ của ông Huo, 56 tuổi, người bị đồn có quan hệ tình ái với bà Jiang.

Gần một năm trước, chỉ sau 1 tháng khi có thông tin ông Huo bị điều tra vì tham nhũng, truyền thông Trung Quốc tiếp tục đưa tin bà Jiang cũng bị đưa vào tầm ngắm.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục