Sinh viên năm cuối gây sốc với đơn xin việc dài 6m

Bản sơ yếu lý lịch dài 6m thể hiện sự sáng tạo của một bạn sinh viên Trung Quốc đã gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Bản sơ yếu lý lịch dài 6m thể hiện sự sáng tạo của một bạn sinh viên Trung Quốc đã gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.

 

Sinh viên năm cuối gây sốc với đơn xin việc dài 6m  6

Ngày 20/10/2014, sau khi thông tin một sinh viên năm cuối tại Đại học công nghiệp Hà Nam (Trịnh Châu, Trung Quốc) viết một bản sơ yếu lý lịch (CV) dài khoảng 6m đăng tải trên mạng khiến dân mạng nghi ngờ và được bình luận khá nhiều.

Ngay sau đó, đoàn trường đã chính thức xác nhận một sinh viên năm thứ 4 đã dùng bút lông viết bản sơ yếu lý lịch như một bức hoành với độ dài 6m để chuẩn bị xin việc.

Bản sơ yếu mở đầu với phần “Tóm lược tiểu sử cá nhân”, nội dung gồm công việc mong muốn, kinh nghiệm xã hội. Để làm rõ ưu điểm và dễ phân biệt, tác giả còn dùng mực đỏ viết các đầu mục.

Với bản CV sáng tạo này, có người tán đồng, cho rằng tác giả dùng cách này có thể bộc lộ rõ sở trường, tài năng thư pháp cũng được bộc lộ, động viên những người xin việc khác. Nhưng cũng có ý kiến khác cho rằng kiểu CV này thật xấu xí, thậm chí còn cho rằng tác giả đã quá “cường điệu” mình.

Sinh viên năm cuối gây sốc với đơn xin việc dài 6m  7

Tác giả bức CV hoành tráng này đã dùng bút lông cùng một tiếng đồng hồ vào ngày 17/10 để hoàn thành nó và công bố đầu tiên trên mạng QQ (mạng xã hội Trung Quốc). Cậu cho biết, thể hiện một CV như thế này, cậu cũng mong muốn chia sẻ và tạo cảm hứng cho các sinh viên khác và hy vọng nó có thể giúp ích chứ không phải tạo cớ cho những thị phi.

Theo Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục