Trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng An Giang lãnh 25 năm tù

Trung tá Campuchia Lai Bun Thy cho rằng chỉ vì nhóm chủ tiệm vàng ngồi nhậu nói lớn tiếng, nên về nhà lấy súng bắn chết một người, trọng thương một người khác.

Trung tá Campuchia Lai Bun Thy khai rằng, chỉ vì nhóm chủ tiệm vàng ngồi nhậu nói lớn tiếng, nên về nhà lấy súng bắn chết một người, trọng thương một người khác.

Trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng An Giang lãnh 25 năm tù 1

Bị cáo tại phiên toà. Ảnh: TTTT

Theo thông tin trên Báo Công an nhân dân, VnEpress, sau 1 ngày xét xử, chiều 7/3, Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Lay Bun Thy (53 tuổi, nguyên Trung tá Công an Campuchia) 25 năm tù về hành vi "Giết người" và "Tàng trữ, sử dụng trái phépvũ khí quân dụng".

Trước khi vụ án xảy ra, Thy là Phó đồn Công an cửa khẩu Quốc tế Phnôm Đenn thuộc Bộ Nội vụ Cục di trú, Vương quốc Campuchia, đeo hàm trung tá.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Thy 20 năm tù về tội “Giết người”, 5 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng cộng hình phạt là 25 năm tù. Ngoài ra, Thy còn phải bồi thường cho 2 gia đình nạn nhân 242 triệu đồng... 

Trước đó, vào khảng 18h ngày 16/7/2016, Lay Bun Thy cùng một số người bạn đến quán Hương xưa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang uống bia. Lúc này, Phạm Văn Quang, Lê Văn Được cùng với Tuấn, Hưởng, Mạnh, Thuần và Hùng Chí Tâm cũng vào chòi lá đối diện bàn của Thy nhậu.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Quang, Được cầm ly bia sang bàn của Thy mời nhưng Thy không uống. Hai bên cự cãi nhau thì được mọi người can ngăn. Khi Quang, Được trở về bàn ngồi, Thy nghe Quang nói lớn tiếng với Được: “Nó mới bị đánh bể đầu mà chưa sợ, bữa nay không cho nó về”.

Nghe vậy, Thy nghĩ Quang là người tổ chức đánh Thy bị thương trước đó ở huyện Tri Tôn nên tức giận bỏ về nhà (nhà Thy đối diện quán Hương Xưa) tắm rửa rồi bỏ súng K59 vào túi quần quay lại tìm Quang, Được.

Khi đến quán, Thy hỏi Quang: “Mày cho người đánh tao phải không” và hỏi liên tục vài lần thì Quang trả lời: “Ừ”. Lập tức Thy móc từ túi quần ra khẩu súng K59 lên đạn bắn 1 phát vào vùng đầu Quang. Tuy nhiên, do Quang quay mặt qua trái nên đạn trúng vào miệng của Quang, Thy tiếp tục bắn thêm một phát thứ hai về phía Quang nhưng không trúng.

Lúc này, Được đang ngồi bên cạnh của Quang đứng lên, Thy nghĩ Được xông đến đánh nên cầm súng bắn một phát vào vùng trán làm Được ngã gục tại chỗ. Đồng thời bắn liên tiếp phát thứ hai trúng vào vùng lưng phải của Được làm nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu.

Riêng Quang bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang tại TP.Châu Đốc, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sau khi gây án, Lay Bun Thy cầm súng chạy về nhà đóng cửa cố thủ suốt đêm. Hằng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự và Bộ đội Biên phòng gần đó đã bao quanh nhà thuyết phục và vây bắt.

Đến khoảng 5h30 ngày 17/7/2016, Thy mới chịu mở cửa nhà đầu thú cơ quan chức năng An Giang. Khám xét nhà Thy, cơ quan công an thu giữ hàng trăm viên đạn và 3 khẩu súng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục