Tin mới

Trước 20/7, toàn bộ tên gọi "trạm thu giá" phải đổi sang thành "trạm thu phí"

Thứ tư, 11/07/2018, 08:44 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Tổng cục ĐBVN yêu cầu các đơn vị bao gồm các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án BOT, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc VEC, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long và các đơn vị liên quan hoàn thành việc chuyển đổi trước ngày 20/7.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các đơn vị bao gồm các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án BOT, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc VEC, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long và các đơn vị liên quan hoàn thành việc chuyển đổi trước ngày 20/7.

Tuổi Trẻ đưa tin, trong văn bản gửi các nhà đầu tư dự án BOT, các cơ quan, đơn vị liên quan, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết việc đổi tên "trạm thu giá" thành "trạm thu phí" được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng và trên cơ sở ý kiến của các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, chỉ đạo của Bộ giao thông vận tải.

Trước 20/7, toàn bộ tên gọi 'trạm thu giá' phải đổi sang thành 'trạm thu phí' 1

Trạm thu giá sẽ được đổi lại tên trạm thu phí như trước đây. Ảnh: Tuổi Trẻ

Cụ thể, chiều 10/7, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Nguyễn Xuân Cường ký văn bản hỏa tốc (số 4224/TCĐBVN-TC) gửi các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án BOT, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Dự án Hạ tầng Giao thông Cửu Long về việc triển khai sử dụng tên gọi trạm thu phí, theo VTC News.

Theo Tổng cục ĐBVN, việc đổi tên được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, có ý kiến của Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, nhằm thống nhất tên gọi dễ hiểu, đơn giản, được người dân và doanh nghiệp đồng tình chấp nhận.

Trước 20/7, toàn bộ tên gọi 'trạm thu giá' phải đổi sang thành 'trạm thu phí' 2

Văn bản chính thức về việc chuyển tên tất cả trạm BOT. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Cùng với việc đổi tên trạm, các đơn vị cũng thực hiện thay thế từ “giá” bằng từ “phí” trong các cụm từ “Trạm thu giá”, “Biểu giá”, “Mức giá” trên hệ thống biển tên trạm, biển chỉ dẫn, bảng niêm yết mức thu và trên vé thu tại các trạm thu phí.

Tổng cục ĐBVN yêu cầu các đơn vị bao gồm các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án BOT, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc VEC, Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long và các đơn vị liên quan hoàn thành việc chuyển đổi trước ngày 20-7.

Đối với vé đã in, các đơn vị được sử dụng hết cho đến khi in vé mới. Tổng cục ĐBVN cũng giao Cục Quản lý đường bộ và Cục Quản lý đường bộ cao tốc đôn đốc, giám sát việc thực hiện chuyển đổi.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news