Trước giờ bị tiêm thuốc độc: Tử tù Nguyễn Hải Dương mong Vũ Văn Tiến thoát khỏi án tử

Trước khi bị thi hành án tử hình, Nguyễn Hải Dương tỏ ra sẵn sàng về mặt tâm lý, mong thi hành án càng sớm càng tốt nhưng vẫn bày tỏ mong muốn gia đình Vũ Văn Tiến thứ lỗi, xin giảm tội cho Vũ Văn Tiến khỏi chịu án tử hình và gia đình luôn khỏe mạnh.

Trước khi bị thi hành án tử hình, Nguyễn Hải Dương tỏ ra sẵn sàng về mặt tâm lý, mong thi hành án càng sớm càng tốt nhưng vẫn bày tỏ mong muốn gia đình Vũ Văn Tiến thứ lỗi, xin giảm tội cho Vũ Văn Tiến khỏi chịu án tử hình và gia đình luôn khỏe mạnh.

Cách đây hơn 2 năm, vào đầu tháng 7/2015, dư luận cả nước chấn động vì vụ thảm sát dã man 6 người trong căn biệt thự ở Bình Phước. Kẻ thủ ác là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại đã phải đứng trước vành móng ngựa.

Ngày 17/11, tử tù Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) đã bị thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc. Địa điểm thi hành án là ở tỉnh Bình Dương. Sau khi thi hành án tử hình, thi thể của Nguyễn Hải Dương được đưa về nhà xác của bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiến hành các thủ tục pháp lý sau đó mới bàn giao cho gia đình.

Trước khi bị thi hành án tử hình ít hôm, gia đình Nguyễn Hải Dương đã đến trại giam tỉnh Bình Phước để gặp Dương lần cuối. Tinh thần và sức khoẻ của Dương ổn định, chỉ có ánh mắt có phần mệt mỏi.

Trước giờ bị tiêm thuốc độc: Tử tù Nguyễn Hải Dương mong Vũ Văn Tiến thoát khỏi án tử 1

Nguyễn Hải Dương tại phiên xử phúc thẩm tháng 7/2016. Ảnh: Zing/Tri thức trực tuyến

Một người thân của Dương kể lại trên tờ Người lao động: "Dương có 3 điều mong mỏi trước khi thi hành án tử. Đó là,  mong gia đình Vũ Văn Tiến thứ lỗi. Thứ hai, xin giảm tội cho Vũ Văn Tiến khỏi chịu án tử hình. Thứ ba, gia đình khỏe mạnh và Dương được thi hành án càng sớm càng tốt".

Thông tin thêm trên Saostar, một người em ruột của Nguyễn Hải Dương cho biết, trong những lần vào thăm Dương, tâm lý tử tù thường không ổn định. Dương chia sẻ, từ khi gây án, anh ta thường bị lương tâm dày vò. Trong giấc mơ, cứ cách 2-3 ngày, Dương lại thấy người yêu cũ Ánh Linh về oán trách.

Không chịu nổi những đau đớn hành hạ về mặt tinh thần, tử tù này vẫn luôn chờ đợi đến ngày chấp án và sẵn sàng chết để chuộc tội.

Luật sư Đỗ Hải Bình, người được chỉ định bào chữa cho Nguyễn Hải Dương tại phiên phúc thẩm chia sẻ trên zing/Tri thức trực tuyến khi vào trại tạm giam thăm tử tù cách đây 15 ngày, tâm lý của Dương khá ổn định, không quá sợ hãi hay hoang mang. Dương cũng như các tử tù khác đều không được thông báo thời điểm thi hành án tử để tránh ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe.

Vốn có giọng hát rất hay nên những ngày gần đây, Dương hay hát cho các phạm nhân khác cùng nghe. “Thời điểm tôi vào thăm thì cơ quan thi hành án vẫn chưa có ấn định ngày, Dương cũng không biết gì. Cậu ấy cũng không hề xin ân xá. Có lẽ Dương đã biết được ngày mình đền tội sớm muộn cũng đến”, luật sư Bình nói.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục