Trường thông báo không tuyển dụng người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là có thật?

(Tinmoi.vn) Mấy ngày qua dân mạng xôn xao về sự phân biệt vùng miền của trường TC Asean khi không tuyển dụng nhân viên là người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

 

 

(Tinmoi.vn) Mấy ngày qua dân mạng xôn xao về sự phân biệt vùng miền của trường TC Asean khi không tuyển dụng nhân viên là người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trường thông báo không tuyển dụng người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là có thật? 5Nội dung tờ thông báo tuyển dụng của trường TC Asean

Một tờ thông báo được dân mạng lan truyền được cho là của trường TC Asean có cơ sở  tại P169, Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Trong nội dung tuyển dụng ghi rõ tuyển nhân viên văn phòng bao gồn cả nam và nữ, sinh năm 1988, 1989, 1990, 1991. Tốt nghiệp CĐ, ĐH Công nghệ thông tin, hình thức khá. Công việc cho người tuyển dụng là trực văn phòng, tư vấn tuyển sinh và quản trị mạng, làm hành chính được nghỉ chủ nhật với mức lương 3 triệu/ tháng.

 

Nếu chỉ với những thông tin tuyển dụng như trên thì thông báo tuyển dụng này cũng như các thông báo tuyển dụng khác. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất bình là giới hạn phạm vi tuyển dụng. Trên tờ tuyển dụng ghi rõ: Không lấy người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, ông  Bùi Văn Sinh, hiệu trưởng Trường trung cấp Asean, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang khẳng định: "Thông tin có trong tờ thông báo trên là sai, và nhà trường cũng không có bất cứ một thông báo nào như vậy. 

Lãnh đạo nhà trường còn cho biết, tại Trường trung cấp Asean cũng không có người nào tên là Đinh Thị Minh Nguyệt như ghi trong tờ thông báo và không có chủ trương tuyển dụng người như vậy.

Trường trung cấp Asean hiện tại chỉ có một cơ sở tại Tòa nhà 4C, đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang, không có cơ sở nào dưới Hà Nội".

Tuy chưa biết thực hư vụ việc như thế nào nhưng những thông tin trên tờ tuyển dụng đã khiến nhiều người bức xúc về sự phân biệt vùng miền, đặc biệt là những người xuất thân từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Một nicknam đã bình luận: "Nhìn cái thể loại tuyển dụng viết như thế này có thuê ứng viên thì Thanh Hóa đây cũng ứ thềm. Nhìn cái việc to tát nhỉ, trực văn phòng, Thanh Hóa, Nghệ An mình mà phải làm cái việc ý à?". Một bạn trẻ khác cũng không giấu được sự bức xúc: "Lúc đầu mình cứ nghĩ là lừa đảo...Nhưng đọc kĩ hóa ra lại là một vụ phân biệt vùng miền".

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều