Truy bắt hung thủ vụ án gây rúng động ở Bạc Liêu

Sau 12 giờ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu đã xác định được hung thủ.

Sau 12 giờ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu đã xác định được hung thủ.

Sáng 29-5-2014, người dân ấp Bình Hổ (xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, Bạc Liêu) thấy bà Lê Thị Ba (75 tuổi) không mở cửa bán bánh chuối chiên như thường lệ. Thấy lạ, một số người thân với bà Ba vội đến kéo mạnh cửa và kinh hãi khi thấy bà lõa thể nằm trên nền gạch đầy máu, cổ bị cắt.

Truy bắt hung thủ vụ án gây rúng động ở Bạc Liêu      5

Công an khám nghiệm hiện trường xảy ra vụ án

Theo lời người thân, bà Ba không thù oán với ai. Hàng ngày từ mờ sáng đến chiều tối, bà lấy niềm vui từ nghề bán bánh chuối chiên. Một số người con nài nỉ về sống chung nhưng bà nhất quyết không chịu. Thượng tá Châu Quốc Huy, Trưởng Công an huyện Phước Long cho biết: “Qua khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra phát hiện hung thủ giết nạn nhân, hiếp dâm rồi cướp tài sản. Người thân của bà Ba xác định chiếc nhẫn vàng cùng số tiền bà tích cóp khoảng 4 triệu đồng không cánh mà bay”.

Thiếu tá Lý Minh Khương, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu cùng trinh sát khẩn trương đến hiện trường. Hàng loạt nghi can được sàng lọc, trong đó nổi lên Nguyễn Giang Anh (tự Giang ngọng, 25 tuổi), cách nhà bà Ba chưa đến 100m. Cha mẹ ly thân, Giang Anh sống với bà nội. Lớn lên trong sự thiếu thốn tình yêu thương của người thân lại không được đi học, Giang Anh xuống Cà Mau giữ vuông tôm. Trưa ngày xảy ra vụ án, Giang Anh về thăm nhà và có nhậu với một số đối tượng trong xóm.

Truy bắt hung thủ vụ án gây rúng động ở Bạc Liêu      6

Nguyễn Giang Anh

Nghi can chính vụ án được xác định, nhưng đối tượng đã cao chạy xa bay. Giang Anh gọi điện cho người thân thừa nhận hành vi của mình. Người thân động viên ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật, nhưng y nhất quyết không đồng ý. Từ những manh mối thu thập được, nhiều mũi trinh sát lên đường truy bắt Giang Anh. Biết công an tìm đến nhà người thân, Giang Anh tìm đến ấp Đập Đá (xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) tá túc nhà người chủ cũ. Khoảng 13 giờ 30 ngày 31-5, hắn chưa kịp yên giấc trên võng thì bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Giang Anh khai nhận, sáng 28-5 hắn làm thuê ở Cà Mau về nhà bà nội. Chiều cùng ngày, đối tượng nhìn qua thấy bà Ba tắm sông có lận ở lưng quần một túi lớn nên nghĩ rằng bà Ba cất tiền trong đó. Nảy sinh ý định trộm tiền, tối cùng ngày Giang Anh mua rượu rủ thêm ba người bạn nhậu cùng. Đến 0 giờ ngày 29-5, y lẻn vào nhà bà Ba, thấy bà ngủ không mặc áo, dùng dao ếm (loại dao lớn) có sẵn tại nhà cắt cổ nạn nhân. Khi bà Ba bất động, Giang Anh lần tìm túi vải đựng tiền cất trong quần bà Ba rồi giở trò đồi bại. Sau đó hắn đến cầu Bình Hổ đếm tiền, được gần 4 triệu đồng.

Chỉ trong vòng 12 giờ, Công an Bạc Liêu đã phá nhanh vụ án đặc biệt nghiêm trọng, tạo lòng tin đối với quần chúng, giải tỏa những đồn đoán xung quanh cái chết của bà Ba. Ngày 2-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Giang Anh về hành vi giết người, hiếp dâm và cướp tài sản.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục