Truy lùng vạch trần tội phạm truy nã trở thành “Phù thủy âm nhạc”

Sau nhiều thời gian phân tích, suy đoán và mổ xẻ những thông tin liên quan đến vụ án, PV có thể đưa ra nhận định người tên Nhật đang sử dụng facebook “Phù thủy âm nhạc” chính là tên tội phạm đang bị truy nã toàn quốc - Nguyên Quân Báo.

 

 

Sau nhiều thời gian phân tích, suy đoán và mổ xẻ những thông tin liên quan đến vụ án, PV có thể đưa ra nhận định người tên Nhật đang sử dụng facebook “Phù thủy âm nhạc” chính là tên tội phạm đang bị truy nã toàn quốc - Nguyên Quân Báo.


PV và hành trình lần theo dấu vết, phối hợp truy bắt gã tội phạm trốn nã đội lốt ca sỹ, giả chết trên facebook. Ngay ngày hôm sau, nhóm ba người chúng tôi đáp máy bay vào TP.HCM, đồng thời liên hệ phối hợp với một đơn vị chức năng nhằm tóm gọn đối tượng...

Cuộc đấu trí trên mạng ảo

Ngày 8/5, ngay khi có mặt tại đất Sài thành, chúng tôi nhanh chóng tìm thuê hai phòng trong khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân (quận 1, TP. HCM) để tiếp tục cập nhật mọi động thái trên facebook của Nhật. Tổng hợp từng diễn biến tâm trạng nhỏ nhất của chủ facebook “Phù thủy âm nhạc”, kết hợp với việc cóp nhặt tất cả những tin nhắn từ phía bạn bè của admin này, càng củng cố cho chúng tôi niềm tin, người tên Nhật đang dùng facebook này chính xác là Nguyên Quân Báo. Và Báo đã thay hình đổi dạng để trở thành Nhật, một ca sỹ kiêm DJ cho các bar nổi tiếng tại đất Sài Gòn.

Vì là một kẻ mang tội, đang bị truy nã trên toàn quốc, nên sau mỗi bức ảnh đăng lên trên dòng thời gian của facebook “Phù thủy âm nhạc” là những câu chia sẻ hết sức tâm trạng, ẩn chứa một sự lo lắng, bất an: Tự nhiên Mèo Múp đi xa, mình cứ cảm thấy lo lo thế nào ý, híc cảm giác bất an; Ngồi một mình để có thể nghĩ lại quá khứ... đau; hay Đôi khi bị mất phương hướng trong cuộc sống... Đôi khi muốn đốt cháy thể xác vì quá mệt mỏi... Có lẽ hạnh phúc với tôi là một thứ... xa xỉ...!, hay Vũ trường bay nhảy nuôi tôi lớn, bạn bè chơi xấu dạy tôi khôn... Có không ít bạn bè, người thân của Báo sau khi xem những lời đăng trên facebook đều xác nhận người tên Nhật kia chính là Báo, nhưng Báo cố tình đánh lừa tất cả bạn bè bằng cách liên tục tung những bài hát, bản nhạc và khẳng định do chính mình là Nhật hát và sáng tác chứ không phải là Báo. Tuy nhiên, nghiên cứu kỹ những diễn biến tâm lý hết sức phức tạp của người tên Nhật đang sử dụng facebook “Phù thủy âm nhạc”, chúng tôi càng chắc chắn đó là không phải là ai khác mà là Nguyên Quân Báo.

Truy lùng vạch trần tội phạm truy nã trở thành “Phù thủy âm nhạc” 4

Nguyên Quân Báo khi là ca sĩ có tiếng ở TP. HCM.

Càng chắc chắn hơn khi chúng tôi đọc được trên facebook của Nhật, một bạn có facebook là Kim Hue khuyên Nhật: Hãy là chính mình. Báo đáp lại lời Kim Hue: Cố che giấu nhưng không biết có ổn không nữa, những gì trong quá khứ anh đã cho đi hết, giờ anh đã thay đổi cả tên, lý lịch, nói chung là mọi thứ. Anh đã thay đổi rồi, có lẽ không người nào biết anh là ai hết.

Khi admin facebook Huongvu vu, một người quen của Báo đăng đường link một MTV nhạc DJ và nhờ mọi người xác minh xem đó có phải là Báo không. Nhiều bạn bè của Huongvu vu xác nhận đó là bản nhạc của người ca sỹ nổi tiếng kia, tuy nhiên cũng có không ít người khẳng định đó chính xác là Báo. Facebook mang tên Tùng Thanh sau khi xem MTV khẳng định chắc chắn: Đó là Mr Báo. Một bạn khác tên Lý Mẫn cũng xác nhận: Cái ông “Phù thủy âm nhạc” này chính xác là Báo rồi, cần lập ngay một hội fan thôi.

Tuy nhiên, đáp lại những câu hỏi, câu xác minh của bạn bè về danh tính, facebook “Phù thủy âm nhạc” luôn luôn khẳng định mình là Nhật, một người cùng cha khác mẹ với người ca sỹ nổi tiếng kia. Khi nickname Phi Long Pham đăng lên facebook “Phù thủy âm nhạc” hỏi, T.T.A. có phải là Báo không? Báo vẫn một mực khẳng định, mình là Nhật chứ không phải là Báo.

Truy lùng vạch trần tội phạm truy nã trở thành “Phù thủy âm nhạc” 5

Những dòng thông tin này trên Facebook ca sĩ tiếng tăm đã làm lộ dấu vết tên tội phạm.

Sự ẩn náu tinh ranh của Báo khiến chính cô ruột của mình cũng không nhận ra. Khi xem mọi người đều khẳng định facebook “Phù thủy âm nhạc” là Báo, người có nickname Thanh Thanh Nguyen, cô ruột của Báo cho biết: “Chính tôi cũng chẳng còn nhớ mặt nó như thế nào, sao mọi người nhớ được. Bảy năm tôi không nhìn thấy nó rồi, nếu mọi người xác định đúng đó là Báo thì để tôi điện cho mẹ nó hỏi số điện thoại, rồi điện cho nó xem có đúng Báo không”. Không để Thanh Thanh Nguyên chờ lâu, nicknam Huongvu vu, một người quen của Báo khẳng định: Cách đây hai năm tao gặp nó rồi, 100% là Báo. Có thông tin chính xác rồi, cháu mày mà mày không nhận ra à Thanh Thanh Nguyen. Bỏ qua tai những comment của bạn bè người thân để ẩn mình an toàn, nhưng không ít lần, Báo vô tình đã để lộ chân tướng. Vào ngày 6/9/2013, khi đăng lên tường facebook của mình dòng tâm sự: Các bạn nên nhớ rằng, nước biển mênh mông không đong đầy được tình mẹ, mây trời mênh mông không che phủ được tình cha. Nhiều bạn bè vào hỏi tên tuổi admin, facebook “Phù thủy” rất vô tình khẳng định mình là Báo. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Báo đã xóa tất cả dữ liệu này trên dòng thời gian.

Chuyện ly kỳ về ca sỹ thật bị nhầm là... ca sỹ giả

Đến ngày 25/5, sau khi xác minh chính xác, người tên Nhật đang dùng facebook “Phù thủy âm nhạc” kia chính xác là Nguyên Quân Báo, một tên tội phạm đang bị truy nã toàn quốc, chúng tôi đã liên hệ với một đơn vị có chức năng bắt giữ tội phạm. Sau đó phóng viên đã thông qua một số bạn bè hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, xem những hình ảnh của đối tượng đăng trên facebook kia là ai trong giới nghệ sỹ. Tất cả đều khẳng định, đó là ca sỹ trẻ T.T.A. đang khá nổi tại đất Sài Gòn.

Sợ đối tượng cảnh giác, nên sau khi xin được số liên lạc của ca sỹ trẻ T.T.A. , người mà facebook “Phù thủy âm nhạc” đăng ảnh để đánh lừa dư luận, chúng tôi tiếp tục bỏ ra hàng tuần trời liên hệ chỉ để T.T.A. yên tâm gặp mặt trao đổi về công việc. Và ca sỹ T.T.A. đã nhận lời. Vào ngày 5/6, trong vai là một bầu sô đang tổ chức buổi biểu diễn trong một chương trình ca nhạc lớn tại Hà Nội, chúng tôi lấy lý do mới vào Sài Gòn và mời A. ra dùng bữa trưa để trao đổi công việc, đồng thời kết hợp với một đơn vị chức năng tiến hành tiếp cận. Không chút nghi ngờ, ca sỹ trẻ T.T.A. hẹn gặp chúng tôi tại quán hải sản N.P. (Bình Giá, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM). Như đã bàn tính từ trước với đơn vị chức năng, chúng tôi đến quán sớm hơn thời gian đã hẹn chừng 15 phút.

Truy lùng vạch trần tội phạm truy nã trở thành “Phù thủy âm nhạc” 6

Nhóm PV trao đổi thống nhất với một đơn vị nghiệp vụ lên phương án bắt giữ đối tượng.

Đúng 12h, ca sỹ trẻ T.T.A.  cùng bạn tiến vào quán. Sau một chút bỡ ngỡ, chúng tôi mời A. vào bàn ngồi trao đổi công việc. Sau khi hai bên giới thiệu về bản thân khá cởi mở, chúng tôi được A. cho biết, A. là người gốc Bắc Ninh vào Sài Gòn lập nghiệp, bố mẹ A. cũng công tác trong lĩnh vực nghệ thuật. A. vừa ra Hải Phòng biểu diễn mới về, nên công việc cũng khá bận bịu. Nếu chúng tôi cần A.  ra Hà Nội biểu diễn chỉ cần cho lịch và báo giá.

Xác minh chính xác A. chính là người trong ảnh đăng trên facebook “Phù thủy âm nhạc”, chúng tôi không ai bảo ai, nhưng trong bụng đã mừng thầm vì sắp bắt được tên tội phạm tinh ranh sau hàng tháng trời cất công dọc ngang tại đất Sài thành hoa lệ. Chừng 10 phút sau khi gặp mặt với T.T.A., như đã sắp xếp, phối hợp từ trước, các trinh sát của đơn vị chức năng bất ngờ ập vào bắt giữ một người trong chúng tôi, đồng thời đưa tất cả những người xung quanh (trong đó có ca sỹ T.T.A.) về trụ sở để kiểm tra hành chính.

Hào hứng vì tưởng đã bắt được đối tượng, chúng tôi cùng nhau kéo về trụ sở của đơn vị chức năng chờ kết quả xác minh. Nhưng sau khi tiến hành kiểm tra tất cả giấy tờ tùy thân, xác minh nhân thân, thậm chí lấy vân tay ca sỹ T.T.A., tất cả đều chính xác. Người chúng tôi vừa tiếp cận và phối hợp bắt giữ chính là ca sỹ T.T.A. thật. Và A. cũng không hề biết Báo hay Nhật là ai. Giải thích với đơn vị chức năng, A. cho biết: “Chắc là họ hâm mộ em, nên lập hẳn một facebook và lấy toàn bộ hình ảnh của em post lên, chứ em không hề biết facebook có nickname “Phù thủy âm nhạc” nào cả và càng không biết người tên Báo là ai”.

Theo Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục