Truy tố 2 đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ, ngày 12/6, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 2 bị can nhắn tin đe dọa.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ, ngày 12/6, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 2 bị can nhắn tin đe dọa.

Truy tố 2 đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh 1

Kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh lấy “vụ Yên Bái” để khủng bố lãnh đạo tỉnh. Ảnh: VOV

Theo thông tin trên VOV, Công an Nhân dân, ngày 12/6, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) tội "Khủng bố" và Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về tội "Không tố giác tội phạm".

Nội dung bản cáo trạng thể hiện: Hồi tháng 6/2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc và xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nạo vét sông Đuống nhưng không được tỉnh cho phép.

Trong quá trình làm ăn, Phương quen biết với anh Ngô Thành Sơn (SN 1980), Chủ tịch HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu và Trần Anh Thuận - Phó giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu và vận tải Khánh Nguyên.

Tháng 9/2015, Công ty Song Lộc đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép được nạo vét thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống (từ Km 03 đến Km 14), thuộc xã Cao Đức đến xã Đại Lai (huyện Gia Bình) và tại xã Đào Viên (huyện Quế Võ) nhưng không được chấp thuận vì sẽ gây sạt lở bờ sông.

Sau đó, Phương thấy công ty của anh Sơn vẫn được cấp phép hoạt động trên sông Cầu, thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang nên Phương nảy sinh ý định nhắn tin cho ông Nguyễn tử Quỳnh - Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và Đại tá Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh nhằm mục đích đe dọa để Phương được cấp phép khai thác cát trên sông Đuống.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Phương trao đổi và chỉ đạo Trần Anh Thuận mua sim và điện thoại mới chỉ để nhắn tin đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và khi nhắn tin xong thì lập tức hủy bỏ ngay. Phương còn dặn Thuận khi nào nhắn tin khủng bố thì phải đến gần nhà anh Sơn thao tác với mục đích nếu cơ quan điều tra lần ra địa chỉ thì sẽ nghĩ là anh Sơn làm.

Phương biết Trần Anh Thuận có mâu thuẫn với anh Sơn trong làm ăn nên ngày 16/1/2017, Phương nhắn tin bằng zalo cho Thuận bàn bạc và hướng dẫn cho Thuận nhắn tin đe dọa ông Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Hồng Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Đêm 23/1/2017, Phương mang điện thoại di động đến ngồi ở quán nước cạnh cổng bệnh viện phụ sản và nhắn tin và số máy của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh với nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần. Nội dung tin nhắn “Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi nhỉ”.

Sau đó Phương đi về. Trên đường về, Sơn đã vứt chiếc điện thoại xuống sông Đuống. 

Ngày 16/3/2017, Phương nhắn tin cho Thuận biết chính mình là người đã nhắn tin đe dọa đồng chí Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh. Đến ngày 31/3/2017, Phương và Thuận đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục