Từ chuyện tranh giành bạn gái, 3 anh em cùng nhau gây án mạng

Giải quyết mâu thuẫn từ việc tranh giành bạn gái, Lê Văn Tùng cùng em ruột và anh họ đánh chết "tình địch".

Giải quyết mâu thuẫn từ việc tranh giành bạn gái, Lê Văn Tùng cùng em ruột và anh họ đánh chết "tình địch".

Ngày 14/6, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên án bị cáo Lê Minh Tuấn (21 tuổi, quê Quảng Ngãi) 20 năm tù, Lê Văn Tùng (22 tuổi, anh ruột Minh Tuấn) 18 năm và Lê Văn Tuấn (22 tuổi, anh họ Minh Tuấn và Tùng) 17 năm cùng về tội "Giết người".

Từ chuyện tranh giành bạn gái, 3 anh em cùng nhau gây án mạng 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19h ngày 11/6/2017, anh Bùi Ngọc Thạnh và bạn gái là Dương Thị Cẩm Nhung cùng uống bia với ba anh em Tùng tại một quán ăn trên Hương Lộ 2 (quận Bình Tân, TP HCM).

Đến 22h15 cùng ngày, khi nhậu xong Tùng đòi chở Nhung về. Tuy nhiên, Thạnh không đồng ý rồi chở Nhung về nhà trọ. Tùng cùng nhóm bạn điều khiển xe máy về gần khu vực nhà trọ Nhung để nói chuyện. Tại đây, bạn của Tùng nói rằng Nhung đã có một đời chồng và đang là bạn gái của Thạnh, khuyên anh này đừng xen vào chuyện tình cảm của 2 người.

Khoảng 10 phút sau, Thạnh chạy ngang thấy nhóm Tùng đang đứng thì rồ ga, lạng xe vào Văn Tuấn. Nam thanh niên này né được rồi lấy chân đạp vào người Thạnh nhưng không trúng. Thạnh sau đó dừng ở đầu hẻm, nhặt 2 viên gạch đi bộ về phía nhóm Tùng gây gổ.

Từ chuyện tranh giành bạn gái, 3 anh em cùng nhau gây án mạng 2

Bị cáo Lê Minh Tuấn (trái) lãnh 20 năm tù.

Dù được người bạn trong xóm can ngăn nhưng hai bên vẫn xảy ra ẩu đả. Tùng ôm anh Thạnh từ phía sau để Minh Tuấn và Văn Tuấn dùng gạch đánh liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Bạn gái của Thạnh và nhiều người chạy đến can ngăn, đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh này không qua khỏi. Sau khi gây án, 3 thanh niên trốn khỏi hiện trường nhưng bị camera an ninh tại con hẻm ghi hình.

Tại tòa, Tùng khai rằng không biết Thạnh là bạn trai của Nhung nên mới đòi cô lên xe chở về. Việc làm chết anh Thạnh chỉ là vô tình, Tùng chỉ muốn vô can ngăn không cho em trai đánh nạn nhân. Trong khi đó đại diện bị hại cho rằng nhóm hung thủ cố ý sát hại anh Thạnh, đề nghị tòa tuyên mức án nghiêm khắc.

Sau khi ngị án, HĐXX xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, hành vi của Lê Minh Tuấn là nghiêm trọng nhất khi dùng đá đập nhiều cái vào đầu nạn nhân.

Bảo Minh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục