Tin mới

Tự hào về thành quả khoa học của game cờ bạc, Phan Sào Nam bị chấn chỉnh

Thứ hai, 19/11/2018, 09:35 (GMT+7)

"Mặc dù chúng tôi vi phạm pháp luật nhưng với góc độ những người làm công nghệ, khoa học, chúng tôi tương đối tự hào về thành quả khoa học, công nghệ mà chúng tôi đã giải quyết được trong thời gian này", bị cáo Phan Sào Nam nói.

"Mặc dù chúng tôi vi phạm pháp luật nhưng với góc độ những người làm công nghệ, khoa học, chúng tôi tương đối tự hào về thành quả khoa học, công nghệ mà chúng tôi đã giải quyết được trong thời gian này", bị cáo Phan Sào Nam nói.

Tự hào về thành quả khoa học của game cờ bạc, Phan Sào Nam bị chấn chỉnh 1

Bị cáo Phan Sào Nam. Ảnh: Tiến Tuấn

Sáng 19/7, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét hỏi đối với Phan Sào Nam (SN 1979, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty VTC Online), một trong hai "ông trùm" tham gia điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng liên quan cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh.

Khi luật sư đề nghị HĐXX cho được xét hỏi tiếp Phan Sào Nam liên quan đến hoạt động của công ty VTC Online, Phan Sào Nam cho biết khi bắt đầu triển khai game bài Rikvip cũng không lường được mức độ doanh thu, quy mô game lớn như vậy. Điều này thể hiện trong hợp đồng của CNC, thời gian ban đầu quy định những mức phân chia doanh thu 5 tỷ, 10 tỷ, 15 tỷ là tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, lượng khách hàng tăng lên liên tục và để giải quyết bài toán lượng khách hàng, người chơi tăng lên liên tục như vậy, ở góc độ VTC Online tập trung vào công tác công nghệ.

Giống như trong ngành xây dựng, chúng ta xây căn nhà từ 5 tầng trở xuống thì sử dụng công nghệ khác,  xây nhà 50 tầng thì sử dụng một số công nghệ khác. Người chơi vào nhiều quá thì bản thân công ty chúng tôi và bên phía anh Hoàng Thành Trung phải giải quyết bài toán công nghệ rất nhiều.

Đây là niềm động viên của chúng tôi và thực tế hầu hết công việc chúng tôi xử lý hàng ngày ở công ty là công tác kỹ thuật. Ví dụ như phân tải, chống hack dịch vụ… mà chúng tôi đã xây dựng tương đương với hệ thống của các ngân hàng lớn, với hệ thống xử lý dữ liệu với nhà mạng lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng con người, đầu tư tài chính chúng tôi sử dụng rất nhỏ.

Tất cả các công việc đó, sử dụng nguồn nhân lực ở Việt Nam, trong Việt Nam chứ không sử dụng công nghệ nước ngoài. Đó là những việc chúng tôi làm và tại sao lượng khách hàng lớn - Nam khai lưu loát về lĩnh vực mình có chuyên môn cao.

Nam khai tiếp trò chơi bạc sử dụng các thuật toán học, khoa học thống kê rất nhiều và đây là vấn đề hẹp, ở Việt Nam hầu như không có chuyên gia về lĩnh vực này.

"Mặc dù chúng tôi vi phạm pháp luật nhưng với góc độ những người làm công nghệ, khoa học, chúng tôi tương đối tự hào về thành quả khoa học, công nghệ mà chúng tôi đã giải quyết được trong thời gian này", trùm cờ bạc nói.

Bị cáo Phan Sào Nam nêu rõ, thực tế, phần mềm này được cập nhật liên tục và ban đầu không đồ sộ như vậy. Khi mới triển khai vào tháng 4/2015, đội ngũ công nghệ đã phải bỏ công sức, chi phí ra tương đối nhiều.

Sau khi nghe phần trình bày của Nam, chủ tọa phiên tòa nhắc bị cáo rằng cách làm công nghệ của bị cáo là vi phạm pháp luật. 

Trước đó, tại phiên tòa chiều qua, luật sư Giang Hồng Thanh, bào chữa cho bị cáo Phan Sào Nam cho hay, tổng số tiền mặt và giá trị tài sản Nam giao nộp cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ để khắc phục hậu quả đến thời điểm này là hơn 1.300 tỷ đồng.

Trong đó, trước khi phiên tòa diễn ra vài ngày, Phan Sào Nam phối hợp với gia đình bán 3 căn nhà được thêm 240 tỷ đồng và đã nộp toàn bộ số tiền này với Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ để khắc phục hậu quả.

Trong só 3 căn nhà này, có 2 căn nhà là nơi ở của bị cáo cùng gia đình từ năm 2014 đến nay.

"Với phần còn lại, bị cáo sẽ động viên gia đình, liên lạc với người thân, bạn bè xem có thể vay mượn, góp phần khắc phục thêm.

Bị cáo cũng hy vọng, trong thời gian chấp hành án hoặc sau đó, có điều kiện làm việc để mà đóng góp cho xã hội và tăng phần khắc phục hậu quả", bị cáo Nam nói.

Bị cáo Nam khai, ngày 8/11/2017, có viết đơn xin lập công chuộc tội bằng cách liên lạc với người bạn như Hoàng Thành Trung sớm ra đầu thú.

"Bị cáo đã nhận thức ra việc làm sai nên những người bạn rất thân của bị cáo cũng nên nhận thức và trở về giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc", trùm cờ bạc nêu lý do làm đơn.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news