Tử hình 4 bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Trang đã móc nối với nhiều đối tượng trong nước và người nước ngoài tổ chức đường dây vận chuyển ma túy trái phép từ nước ngoài về TP.HCM, rồi đưa sang Trung Quốc với tổng trọng lượng hơn 23.063 gram heroin và hơn 2.475 gram ma túy tổng hợp.

Trang đã móc nối với nhiều đối tượng trong nước và người nước ngoài tổ chức đường dây vận chuyển ma túy trái phép từ nước ngoài về TP.HCM, rồi đưa sang Trung Quốc với tổng trọng lượng hơn 23.063 gram heroin và hơn 2.475 gram ma túy tổng hợp.

Theo thông tin trên báo An ninh thủ đô, Công an nhân dân, Công lý, ngày 25/4, TAND TP Hà Nội đã xét xử lại vụ án đối với Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1963, trú ở khu Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) cùng đồng bọn về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

TAND đã tuyên phạt Trang mức án tử hình, theo đúng tội danh bị truy tố.

Với vai trò đồng phạm, các bị cáo gồm: Phan Thị Liên (SN 1969), trú tại ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, cùng huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh; Lê Xuân Phú (SN 1984), ở ấp 2, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huê, Long An và Pompirom Upapong (SN 1982), quốc tịch Thái Lan cũng bị tuyên phạt chung mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo khoản 4, Điều 194-BLHS.

Tử hình 4 bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia 1

Gieo giắc "cái chết trắng", các bị cáo bị kết án tử - Ảnh: Yến Nhi/NĐT

Theo cáo trạng, tối 29/9/2012, Trang phân công Liên mang 1 ba lô đựng ma túy ra Hà Nội giao cho Phú, để Phú chuyển cho "đối tác" người nước ngoài.

Từ Hà Nội, Phú đi xe khách mang ma túy lên Móng Cái (Quảng Ninh), định vượt biên trái phép thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tang vật thu giữ 17kg heroin, được giấu trong những hộp bánh trung thu.

Sau khi Phú đi Móng Cái, tại Hà Nội, Liên đã gặp Upapong để nhận hơn 5kg heroin. Chưa kịp quay về TP Hồ Chí Minh để gặp Trang, Liên đã bị bắt. Từ lời khai của Liên và Phú, CQĐT đã bắt khẩn cấp Trang và Upapong.

Quá trình điều tra cho thấy, từ cuối năm 2011 đến tháng 10/2012, Nguyễn Thị Thùy Trang đã móc nối với nhiều đối tượng trong nước và người nước ngoài tổ chức đường dây vận chuyển ma túy trái phép từ  nước ngoài về TP Hồ Chí Minh, rồi đưa sang Trung Quốc với tổng trọng lượng hơn 23.063 gram heroin và hơn 2.475 gram ma túy tổng hợp.

Tại tòa, Nguyễn Thị Thùy Trang khai nhận nguồn gốc số ma túy trên là do đối tượng tên Kim người nước ngoài (không rõ lai lịch) thuê vận chuyển từ Philippines qua Campuchia về Việt Nam, rồi sau đó đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Các bị cáo còn lại cũng trình bày, được Trang thuê vận chuyển từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh, ra Hà Nội và điểm đến cuối cùng là cửa khẩu biên giới Việt - Trung.

Xem thêm video:

[mecloud]dbephF9ZA4[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục