Tử hình con nghiện vào chung cư sát hại phụ nữ, cướp tài sản

Sau khi sử dụng ma túy đá và hít keo chó tại Mạnh mang theo một con dao cùng cuộn keo xuống các tầng dưới để “xin” tiền. Bị chị Lê Thị Mỹ Nguyệt phát hiện và tri hô. Mạnh lao tới, dùng dao đâm liên tục khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi sử dụng ma túy đá và hít keo chó tại Mạnh mang theo một con dao cùng cuộn keo xuống các tầng dưới để “xin” tiền. Bị chị Lê Thị Mỹ Nguyệt phát hiện và tri hô. Mạnh lao tới, dùng dao đâm liên tục khiến nạn nhân tử vong.


Theo tin tức báo Khám Phá, ngày 2/12, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt y án tử hình đối với Nguyễn Quang Mạnh (29 tuổi, quận 10) về hai tội Giết người và Cướp tái sản.

Theo án sơ thẩm, khoảng 15h ngày 4/10/2013, Nguyễn Quang Mạnh sau khi sử dụng ma túy đá và hít keo chó, từ lầu 3 lô R, chung cư Nguyễn Kim (thuộc P.7, Q.10) thủ theo con dao và cuộn băng keo đi xuống lầu 2 của chung cư tìm người để cướp tài sản.

Tử hình con nghiện vào chung cư sát hại phụ nữ, cướp tài sản 5

Bị cáo Nguyễn Quang Mạnh - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Khi xuống tầng 2 chung cư, Mạnh bất ngờ ập vào nhà chị Lê Thị Hồng Liên ở số 222, dùng dao khống chế buộc chị Liên phải đưa 400.000 đồng, nếu không sẽ giết. Bị đe dọa, chị Liên hốt hoảng vào nhà lấy 400.000 đồng đưa cho Mạnh. Trước khi đi, Mạnh còn đe dọa chị Liên không được báo công an, nếu không sẽ đập cửa vào giết cả nhà.

Tiếp đó, Mạnh sang căn nhà số 221, nạy khóa cửa nhà chị Giang Phụng My. Vào nhà, Mạnh lục tìm tài sản nhưng không thấy gì. Mạnh trở ra ngoài thì bị Lê Thị Mỹ Nguyệt (SN 1997, con chị My) phát hiện và tri hô "cướp". Mạnh liền xông đến dùng dao đâm vào ngực Nguyệt khiến lưỡi dao bị gãy.

Tiếp đó. Mạnh chạy vào bếp lấy một con dao Thái Lan khác đâm nạn nhân nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong rồi bỏ đi. Nghe tiếng kêu cứu, người dân báo tin, lực lượng công an phường xuống hiện trường và bắt Mạnh ngay sau đó.

Tại tòa, Mạnh khai trước đó bị cáo dùng “hàng đá” và hít keo chó, nên khi thấy nạn nhân la, bị cáo hoảng loạn rồi đâm bừa. Nói lời cuối cùng, Mạnh xin được sống sót để trở về nuôi con, làm người có ích.

Hội đồng xét xử nhận định, cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người đúng tội; hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, thuộc trường hợp giết người và cướp tài sản; bị cáo không còn khả năng cải tạo, cần phải loại trừ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục