Tử hình giang hồ Tuấn Em bắn chết 2 người ở Phú Quốc

Nói lời sau cùng, giang hồ Tuấn Em xin HĐXX cho con đường sống: "Bị cáo bị nhiễm HIV, nghiện ma túy nặng, mắt mờ; xin được giảm án để sống những ngày còn lại trong tù".

Nói lời sau cùng, giang hồ Tuấn Em xin HĐXX cho con đường sống: "Bị cáo bị nhiễm HIV, nghiện ma túy nặng, mắt mờ; xin được giảm án để sống những ngày còn lại trong tù".

Ngày 23/8, TAND cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đối với Đỗ Thanh Sơn (tức Tuấn Em, 33 tuổi) và Nguyễn Văn Chưởng (61 tuổi) trong vụ nổ súng chết hai người tại quán bia trên đảo Phú Quốc hồi giữa năm 2015 gây chấn động dư luận.

Ông Nguyễn Văn Chưởng (được tại ngoại) cáo bệnh nên không có mặt tại tòa.

Thông tin về phiên tòa được các báo Vnexpress, Pháp luật TP.HCM, Người lao động, Sài Gòn giải phóng, Tri thức trực tuyến đăng tải.

Theo đó, tại phiên tòa, Tuấn Em khai trước khi xảy ra vụ nổ súng tại quán bar (ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông), anh ta với nạn nhân Quốc* có mâu thuẫn. Nguyên nhân hiềm khích là do trong một lần đến quán bar chơi, Tuấn Em vô tình soi đèn laser trúng mặt Quốc.

Tử hình giang hồ Tuấn Em bắn chết 2 người ở Phú Quốc 1

Đỗ Thanh Sơn (tức Tuấn Em) tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Tuấn Em cho biết, Quốc đã dùng cây đánh mình 4 cái vào đầu gây chảy máu. Do có mâu thuẫn nên Tuấn Em mang theo súng bên người để phòng thân, sợ gặp anh Quốc chứ không có ý định giết người.

Nói lời sau cùng, Tuấn Em xin HĐXX cho con đường sống. "Bị cáo bị nhiễm HIV, nghiện ma túy nặng, mắt mờ; xin được giảm án để sống những ngày còn lại trong tù".

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo gây chấn động dư luận ở Phú Quốc, tính chất và mức độ vi phạm là đặc biệt nghiêm trọng, cùng lúc phạm phải nhiều tội, cố tình truy sát nạn nhân đến cùng, giết nhiều người… nên không còn khả năng giáo dục, cần phải cách ly vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội .

Vì vậy, HĐXX tuyên bác kháng cáo của Tuấn Em, giữ nguyên mức án tử hình như cấp sơ thẩm đã quyết định.

HĐXX cũng bác kháng cáo đối với Nguyễn Văn Chưởng, giữ nguyên mức án 18 tháng tù giam, vì không có tình tiết giảm nhẹ mới.

Trước đó, ngày 24/3 vừa qua, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thanh Sơn mức án tử hình, với 4 tội danh, gồm:“Giết người”, “Giao cấu với trẻ em”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Bị cáo Chưởng lãnh 18 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Các đồng phạm trong vụ án này là Nghĩa lãnh 13 năm tù vì tội “Giết người”; Phụng lãnh 5 năm tù về 2 tội danh “Không tố giác tội phạm” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”; Giang, Nhân, Phúc và Khương, mỗi người bị phạt từ 18 tháng đến 2 năm tù.

Khi có bản án sơ thẩm, bị cáo Sơn và Chưởng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đặc biệt, bị cáo Sơn viết đơn kháng cáo xin cho mình con đường sống để nuôi con nhỏ.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Xem thêm video:

[mecloud]JeFUE4cE0T[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục