Tử hình hung thủ sát hại 4 người trong một gia đình ở Lào Cai

Tẩn Láo Lở- hung thủ sát hại 4 người trong một gia đình ở Lào Cai vừa bị tuyên án tử hình về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Tẩn Láo Lở- hung thủ sát hại 4 người trong một gia đình ở Lào Cai vừa bị tuyên án tử hình về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".[mecloud]zbSHQOP6qb[/mecloud]

Vào ngày 25/12, TAND tỉnh Lào Cai đã mở phiên tòa xử lưu động vụ án Tẩn Láo Lở (24 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai) về tội "Giết người" và Cướp tài sản.

Tại phiên tòa, Tẩn Láo Lở thừa nhận hành vi sát hại 4 người và cướp tài sản trị giá gần 1,4 triệu đồng. TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt bị cáo Tẩn Láo Lở mức án chung là Tử hình đối với 2 tội danh giết người và cướp tài sản, đồng thời yêu cầu bị cáo phải chịu trách nhiệm bồi thường tiền mai táng các nạn nhân và tổn thất tinh thần cho gia đình các nạn nhân.

Tử hình hung thủ sát hại 4 người trong một gia đình ở Lào Cai 1

Tử hình hung thủ sát hại 4 người trong một gia đình ở Lào Cai. Ảnh báo VnExpress

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 9/8, trên đường đi bắt rùa đá, Lở bắt gặp chị Tẩn Tả Mẩy đang chăn trâu nên kiếm cớ gây sự, dùng gậy gỗ đánh trọng thương. Sau khi hành hung Mẩy, Lở dìm chết nạn nhân xuống ao rồi lấy đá đè lên.

Trong lúc gây án, Lở phát hiện con gái chị Mẩy là Tẩn Mai Dương (SN 2014) và cháu gái là Tẩn Thùy Chi (SN 2010) đi ngang qua nên đã ra tay sát hại 2 cháu bé.

Vào nhà nạn nhân, Lở thấy con gái chị Mẩy là Tẩn Thúy Vân chưa đầy 1 tháng tuổi đang ngủ trên vòng, nên tiếp tục ra tay sát hại cháu bé.

Sau khi sát hại 4 người, Lở lục soát và lấy di số tài sản trị giá gần 1,4 triệu đồng trong nhà nạn nhân. Trước khi rời khỏi, Lở còn dùng súng kíp trong nhà chị Mẩy để làm bẫy nhắm tiếp tục sát hại người nhà của nạn nhân đi làm đồng chưa về.

Tối cùng ngày, Lở mang súng kíp, một số đồ dùng và tài sản cướp được trốn lên hang đá.

Sau gần 20 ngày lẩn trốn, tối ngày 4/9, Lở đã được gia đình đưa đến Công an huyện Bát Xát đầu thú.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục