Tử hình kẻ phóng hỏa giết 3 người trong một gia đình ở Vĩnh Long

Do mâu thuẫn cá nhân, Gia mua xăng đến nhà anh Thắng nhằm phóng hỏa trả thù. Vụ cháy khiến 3 người trong gia đình thiệt mạng.

Do mâu thuẫn cá nhân, Gia mua xăng đến nhà anh Thắng nhằm phóng hỏa trả thù. Vụ cháy khiến 3 người trong gia đình thiệt mạng.

Ngày 22/12, TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo, y án tử hình với Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) về tội Giết người.

Thông tin trên được các báo An ninh thủ đô, Người lao động, Vnexpress, Zing.vn đăng tải.

Báo An ninh thủ đô trích dẫn hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng tháng 9/2012, Gia và chị Nguyễn Thị Diễm Xuân (ngụ tỉnh Vĩnh Long) có quan hệ tình cảm với nhau. Trong khoảng thời gian quen biết, Gia thường xuyên đến gia đình của Xuân để phụ giúp công việc.

Theo đó, Xuân có mâu thuẫn với anh Nguyễn Đức Thắng (anh ruột Xuân) nên Xuân bỏ lên TP. HCM làm việc.

Tử hình kẻ phóng hỏa giết 3 người trong một gia đình ở Vĩnh Long 1

Gia bị dẫn giải sau phiên tòa - Ảnh: K.T/ Zing.vn

Qua các lần Xuân và anh Thắng cự cãi đều có mặt Gia nên Thắng chửi bới không đồng ý cho Gia tiếp tục quan hệ tình cảm với em gái mình và dọa đánh Gia. Từ đó, Gia sinh thù tức và nảy sinh ý định giết chết anh Thắng.

Khoảng 14h ngày 25/5/2015 Gia đi mua 4 lít xăng đến tối cùng ngày, mua thêm quẹt gas, bông gòn rồi thuê xe ôm chở đến xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm ngay trong đêm.

Khi đến xã Trung Thành Tây, Gia mang can nhựa đựng xăng men theo bờ đê để vào nhà anh Thắng. Đến khoảng 1h30 ngày 26/5/2015, Gia đổ xăng, dùng cây quấn bông gòn rồi phóng hỏa đốt nhà anh Thắng, rồi bỏ chạy.

Vài chục phút sau, người dân ấp Trung Hậu nghe tiếng kêu cứu từ nhà của anh Thắng nên chạy đến và phát hiện căn nhà đang bốc cháy dữ dội. Lúc này, anh Thắng chạy ra khỏi đám cháy trong tình trạng bị bỏng nặng, kêu cứu và nói còn vợ con ở trong nhà nhờ mọi người cứu.

Sau khi dập tắt được lửa, mọi người phát hiện chị vợ và con anh Thắng đã chết bên trong. Riêng anh Thắng được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM nhưng cũng đã tử vong vào sáng 27/5/2015. Đối tượng Trần Quốc Gia bị bắt sau đó.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Vnexpress, tháng 9, TAND tỉnh Vĩnh Long đã xử sơ thẩm tuyên phạt Gia mức án tử hình. Anh ta sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa hôm nay, Gia thừa nhận do tức giận việc anh Thắng nhiều lần đánh chửi, phản đối mối quan hệ với người em gái nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Anh ta xin tòa chiếu cố cho con đường sống để làm lại cuộc đời nhưng không được chấp nhận.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục