Tin mới

Tử hình nam sinh giết người tình ở chung cư cao cấp Royal City

Thứ hai, 17/09/2018 13:59

VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Phạm Thanh Tùng tử hình về tội giết người, 7 năm tù về cướp tài sản, tổng hình phạt cho bị cáo Tùng là tử hình và bồi thường theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Phạm Thanh Tùng tử hình về tội giết người, 7 năm tù về cướp tài sản, tổng hình phạt cho bị cáo Tùng là tử hình và bồi thường theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Ngày 17/9 TAND TP Hà Nội đã đưa Phạm Thanh Tùng (SN 1996, trú tại phường Thanh Bình, TP Ninh Bình, Ninh Bình) - từng học Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội ra xét xử về hai tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 - BLHS năm 2015 và “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 168 - BLHS năm 2015.

Theo đó, nạn nhân của vụ án là chị Phạm Thu H. (SN 1981, sống tại Khu đô thị Royal City, thuộc quận Thanh Xuân, TP  Hà Nội).

Tử hình nam sinh giết người tình ở chung cư cao cấp Royal City 1

VKS đề nghị tử hình bị cáo Tùng với 2 tội danh giết người và trộm cắp tài sản.

Trả lời trước HĐXX, bị cáo Phạm Thanh Tùng khai nhận, vào khoảng 8h sáng ngày 31/10/2017 bị cáo thay quần áo xong, xuống cổng trường thuê chiếc xe máy tại cửa hàng anh S. rồi đi đến khu chung cư cao cấp tại Thanh Xuân (Hà Nội).

Tại đây, bị cáo liên lạc với chị H. để lễ tân cho lên phòng. Khi vào nhà chị H. bị cáo và chị H. nói chuyện với nhau khoảng 1 tiếng thì bị cáo với chị H. vào ngủ với nhau.

Sau khi quan hệ xong, chị H. ra phòng khách, chị H. có nhờ bị cáo xuống sảnh lấy đồ cho chị H. Khi lấy đồ lên chị H. lấy kéo ở dưới bếp để mở đồ và cho bị cáo 1 triệu đồng bảo bị cáo đi về.

Sau đó, bị cáo giả vờ đánh rơi chìa khóa mục đích để bị cáo chiếm đoạt tài sản của chị H. Bởi trước đó, bị cáo thấy trong ví chị H. có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Khi bị cáo đi vào nhà vệ sinh quay ra, thấy chị H. đang ngồi ở ghế bị cáo đi lên siết vào cổ chị H. Lúc này chị H. có kêu cứu, hô cướp và gào lên. Lúc này, bị cáo mới phát hiện cửa chính chưa đóng nên bị cáo lấy kéo đâm vào ngực chị H. rồi ra đóng cửa chính sau đó tiếp tục gây án đến khi nạn nhân tử vong.

Tử hình nam sinh giết người tình ở chung cư cao cấp Royal City 2

Người nhà nạn nhân đến tham dự phiên tòa

Sau khi gây án mạng, bị cáo không lau dấu vết, xuống tầng hầm lấy xe máy rồi đi bán điện thoại để trả nợ sau đó quay trở về trường.

Ngoài ra, bị cáo Tùng cũng cho biết, bị cáo có ý định chiếm đoạt tài sản của chị H. từ hôm trước bởi bị cáo đã vay nợ ngoài xã hội 60 triệu đồng. Trước khi có ý định chiếm đoạt tài sản của chị H. bị cáo có kể với Nam (bạn của bị cáo).

Trước HĐXX, chị Hương (ở Nam Trực, Nam Định, đại diện cho người nhà nạn nhân) cho biết, gia đình mong muốn bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng bao gồm: 15 triệu đồng/tháng lo cho cháu H. - con nạn nhân trong 6 tháng cùng với đó là 20 triệu đồng/tháng cấp dưỡng bố mẹ nạn nhân và các khoản tiền lo ma chay, tang lễ. Đồng thời gia đình nạn nhân yêu cầu tử hình bị cáo.

Căn cứ vào hồ sơ, vào lời khai của người thân bị hại, nhân chứng và bị cáo, VKS xét thấy hành vi của bị cáo Phạm Thanh tùng thể hiện rất rõ trong cáo trạng.

Hành vi bị cáo đủ cơ sở kết luận phạm vi giết người cướp tài sản là đúng người và đúng tội. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị cáo chưa bồi thường cho bị hại nên cần phải loại bỏ bị cáo ra ngoài xã hội.

Tuy nhiên, VKS xét thấy nhân thân bị cáo chưa có tiền án tiền sự, nhân thân tốt VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Phạm Thanh Tùng tử hình về tội giết người, 7 năm tù về cướp tài sản, tổng hình phạt cho bị cáo Tùng là tử hình và bồi thường theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.

Trong phần tranh luận, luật sư bào chữa cho bị cáo đưa ra những tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bố mẹ bị cáo nuôi dưỡng bị cáo đầy đủ, Tùng là đứa trẻ ngoan ngoãn, ở địa phương được bà con yêu mến. 

Luật sư xin HĐXX cho trả hồ lơ để điều tra bổ sung thêm chi tiết vụ án giữa Nam và bị cáo Tùng cho thấu tình đạt lý. Tuy nhiên, VKS đã bác bỏ ý kiến của luật sư và cho rằng không đủ căn cứ.

Nói lời sau cùng, bị cáo cúi mặt khóc và xin lỗi người nhà bị hại, kính mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Tùng tội danh giết người là tử hình, cướp tải sản 9 năm tù, tổng hợp hình phạt cả 2 tội tử hình và tội giết người là tử hình. Đồng thời bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 486.000.000 đồng.

Trang Vũ (tổng hợp)